Huyền thoại Chelsea Frank Lampard giải nghệ

Thứ sáu, 03/02/2017 06:40
Sau 21 năm chơi bóng chuyên nghiệp và gặt hái nhiều danh hiệu cao quý, Lampard vừa tuyên bố giã từ sự nghiệp hôm 2/2.

Sau 21 năm chơi bóng chuyên nghiệp và gặt hái nhiều danh hiệu cao quý, Lampard vừa tuyên bố giã từ sự nghiệp hôm 2/2.

Huyền thoại Chelsea Frank Lampard giải nghệ - Ảnh 1.

Lampard, 38 tuổi, thông báo giải nghệ bằng một lá thư đăng tải trên Instagram. Anh vừa kết thúc hợp đồng với New York City ở giải vô địch Mỹ. Và dù nhận được nhiều lời đề nghị khác để tiếp tục chơi bóng, Lampard vẫn đưa ra quyết định treo giày.

"Sau 21 năm, tôi quyết định đây là thời điểm thích hợp để kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Dù nhận được nhiều lời đề nghị tiếp tục chơi bóng ở quê hương cũng như nước ngoài, tôi nghĩ rằng, ở tuổi 38, thật thích hợp để bắt đầu chương mới cuộc đời", Lampard cho biết.

Huyền thoại Chelsea Frank Lampard giải nghệ - Ảnh 2.

Trong bức thư này, Lampard cảm ơn gia đình và 4 CLB anh từng khoác áo trong sự nghiệp, bắt đầu từ West Ham năm 1996. Lampard nhấn mạnh Chelsea, nơi anh từng đoạt ba danh hiệu Ngoại hạng Anh, một chức vô địch Champions League, một danh hiệu Europa League, có phần lớn nhất trong trái tim, trước khi dành lời tri ân đến Man City và New York City.

Lampard là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Chelsea với 211 lần lập công. Tiền vệ 38 tuổi này cũng thuộc số ít cầu thủ có hơn 100 lần khoác áo tuyển Anh.

Huyền thoại Chelsea Frank Lampard giải nghệ - Ảnh 3.

Trong những chia sẻ gần đây, Lampard tiết lộ đang theo học bằng HLV và để ngỏ khả năng làm chuyên gia phân tích bóng đá cho các kênh truyền hình thể thao.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet