Bán 3 vạn chiếc bánh chưng Tết, quá tải 'đóng cửa' chối khách

Chỉ trong mùa Tết Canh Tý này, lượng khách đặt bánh chưng đã lên tới 3 vạn chiếc. Thế nên, anh Hiếu quyết định “đóng cửa” từ chối không nhận thêm khách

Chỉ trong mùa Tết Canh Tý này, lượng khách đặt bánh chưng đã lên tới 3 vạn chiếc. Thế nên, anh Hiếu quyết định “đóng cửa” từ chối không nhận thêm khách đặt bánh từ sau ngày 23 tháng Chạp.

Bánh chưng là món ăn cổ truyền không thể thiếu trong ngày Tết. Ngoài bánh chưng nhân thịt lợn, năm nay thị trường còn xuất hiện nhiều loại bánh chưng độc, lạ như: bánh chưng ngũ sắc, bánh chưng nhân đậu đỏ hạt sen, bánh chưng ngan, bánh chưng nhân cá hồi,... thậm chí còn có bánh chưnng nhân chuối.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, một đầu mối bán bánh chưng gù Hà Giang ở Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết, chỉ từ đầu tháng 12 âm lịch đến nay, nhà chị đã bán khoảng 10.000 chiếc. Hiện đơn bánh chưng cần làm trả khách trước Tết là khoảng 4.000 chiếc nữa. Vì thế, cách đây 2 ngày, chị đã phải dừng nhận đơn đặt hàng của khách vì quá tải, không thể làm kịp.

Bán 3 vạn chiếc bánh chưng Tết, quá tải đóng cửa chối khách-1

Bánh chưng - món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán

Anh Phạm Hiếu - chủ một cơ sở bánh chưng đất tổ ở Phú Thọ - thừa nhận, năm nay lượng khách đặt bánh chưng ăn Tết tăng mạnh. Như mùa Tết năm ngoái anh làm khoảng 23.000 bánh chưng, năm nay anh làm tới 30.000 chiếc bánh.

“Hôm 23 tháng Chạp chúng tôi còn phải đăng thông báo trên facebook dừng không nhận đơn của tất cả những ai đặt bánh sau ngày này. Bởi, người làm chỉ có hạn, nhận nhiều quá không thể làm xuể”, anh nói.

Anh Hiếu cho biết, bánh chưng đất tổ là đặc sản ở Phú Thọ, nhà anh đã làm mấy đời nay. Trước đây, thời ông bà anh làm bánh bán quanh làng hay ở chợ quê, thời cô chú thì bán quanh huyện. Mấy năm trở lại đây, mạng xã hội phát triển nên bánh chưng đất tổ được rao bán rộng rãi, khách từ khắp các tỉnh đặt mua.

“Thực ra mùa làm bánh chưng Tết bắt đầu từ giữa tháng 11 Âm lịch, nhưng phải rằm tháng Chạp mới bắt đầu vào thời kỳ cao điểm”, anh Hiếu nói. Để làm được 3 vạn chiếc bánh chưng bán Tết, anh đã phải huy động tới 25 người cùng làm. Chưa kể, thời gian làm việc cũng kéo dài, bắt đầu từ 4-5 giờ sáng cho tới tận 12 giờ đêm. Nguyên liệu như gạo, bánh chưng, lá dong,... anh đã phải chuẩn bị từ đầu tháng 11 Âm lịch.

Bán 3 vạn chiếc bánh chưng Tết, quá tải đóng cửa chối khách-2

Năm nay ngoài bánh chưng nhân thịt, bánh chưng chay, bánh ngũ sắc... cũng đặc biệt hút khách

Bán 3 vạn chiếc bánh chưng Tết, quá tải đóng cửa chối khách-3

Thay vì tự gói thì những năm gần đây các gia đình đặt mua bánh chưng nhiều hơn

Bán 3 vạn chiếc bánh chưng Tết, quá tải đóng cửa chối khách-4

Anh Hiếu cho biết, mùa Tết năm ngoái khách chỉ đặt khoảng 23.000 chiếc bánh, nhưng mùa Tết này khách đặt tới 30.000 chiếc bánh chưng các loại

Bán 3 vạn chiếc bánh chưng Tết, quá tải đóng cửa chối khách-5

Để làm được lượng bánh chưng khổng lồ này anh phải huy động tới 25 lao động

Bán 3 vạn chiếc bánh chưng Tết, quá tải đóng cửa chối khách-6

Bánh chưng gói xong được xếp vào nồi luộc đã kịp giao cho khách

Bán 3 vạn chiếc bánh chưng Tết, quá tải đóng cửa chối khách-7

Hàng trăm chiếc bánh chưng được xếp hàng thùng carton để giao cho khách ở những tỉnh xa

Bán 3 vạn chiếc bánh chưng Tết, quá tải đóng cửa chối khách-8

Do lượng khách đặt bánh đã quá tải nên anh Hiếu dừng nhận đơn từ ngày 23 tháng Chạp

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/ban-3-van-chiec-banh-chung-mua-tet-chu-hang-dong-cua-tu-choi-khach-611009.html

bánh chưng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.