Đại gia Hà Nội trả 21 tỷ mua bộ đá Ruby sao siêu hiếm

Cái tên đá Ruby sao có lẽ không quá xa lạ với nhiều người, nhưng đá Ruby sao thì không phải ai cũng có cơ hội ngắm nhìn nó một lần trong đời.

Cái tên đá Ruby sao có lẽ không quá xa lạ với nhiều người, nhưng đá Ruby sao thì không phải ai cũng có cơ hội ngắm nhìn nó một lần trong đời.

Trong lần gặp gỡ một đại gia đá quý mới đây ở Hà Nội, anh H. (Gia Lâm, Hà Nội) đã được chiêm ngưỡng bộ đá quý có một không hai. Anh H. cho biết: “Nếu không có duyên vào mua hàng và được vị đại gia này quý mến thì có lẽ, tôi cũng không có may mắn được ngắm nhìn bộ đá quý Ruby sao này.”

Đại gia Hà Nội trả 21 tỷ mua bộ đá Ruby sao siêu hiếm-1

19 viên Ruby sao

“Giá trị của chúng trên thị trường là rất lớn và gần như không được bày bán tràn lan tại các cửa hàng. Rất ít người sở hữu và có khả năng sở hữu chúng, nên việc được chiêm ngưỡng nó cũng là cơ duyên”, anh H. nói.

Đại gia Hà Nội trả 21 tỷ mua bộ đá Ruby sao siêu hiếm-2

 

Lúc chưa có ánh sáng chiếu vào nhìn viên đá sẽ rất bình thường

Kể lại lần đó, anh H. cho biết: “Bước vào nhà vị đại gia này, tôi thấy có rất nhiều loại đá quý được bày ngoài sân. Đá quý trong nước hay nhập khẩu người này đều có như đá mã não xanh, đá thạch anh hồng cho đến phỉ thuý cũng không thiếu.”

Đại gia Hà Nội trả 21 tỷ mua bộ đá Ruby sao siêu hiếm-3

Khi chiếu đèn vào thì các ngôi sao màu trắng sẽ nổi lên, vì thế nên loại đá này được gọi là Ruby sao

"Tuy nhiên, theo người này, đó mới chỉ là loại thường. Loại đá quý thực sự luôn được vị đại gia này đựng trong 1 túi xách nhỏ và cất kĩ trong két sắt”, anh H. nói.

Đại gia Hà Nội trả 21 tỷ mua bộ đá Ruby sao siêu hiếm-4

Vị đại gia luôn cất nó rất cẩn thận

Vừa kể chuyện, anh H. vừa cho tôi xem những bức ảnh chụp lại các loại đá quý trong nhà vị đại gia này. Đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, nhưng phải đến khi nhìn thấy gần 20 viên đá nhỏ màu hồng, PV mới thực sự bất ngờ.

Đại gia Hà Nội trả 21 tỷ mua bộ đá Ruby sao siêu hiếm-5

Những viên đá quý thực sự là xa xỉ phẩm

Theo anh H., 19 viên đá có màu hồng đó là loại Ruby sao. Đã có người trả cho vị đại gia này 900 nghìn USD (tương đương 21 tỷ đồng) để mua toàn bộ số đá quý đó, nhưng người đó vẫn chỉ nhận được cái lắc đầu.

“Đại gia kia không bán vì cho rằng, giá trị của nó phải cao hơn thế. Vị này vừa nói vừa đưa 1 viên to và đẹp nhất vào lòng bàn tay và nói nhỏ với tôi, giá của nó là 5 tỷ đồng. Tôi giật mình không tin, thì vị đại gia liền lấy chiếc đèn pin vào soi thẳng vào viên đá. Những ánh sao trắng lúc này mới loé lên nhìn như những vì sao trên bầu trời. Viên đá sáng rực lên một màu hồng kì ảo. Lúc đó tôi phải thốt lên, đúng là đá quý!”, anh H. chia sẻ.

Đại gia Hà Nội trả 21 tỷ mua bộ đá Ruby sao siêu hiếm-6

Chỉ riêng 3 viên đá to và đẹp nhất đã có giá trị bằng 16 viên còn lại, tương đương khoảng hơn 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong 16 viên còn lại thì có những viên nhỏ nhưng sáng và không lỗi thì lại có giá cao hơn viên kích thước to. Nói là lỗi, nhưng chúng vẫn có giá thấp nhất khoảng 700 triệu đồng.

Đại gia Hà Nội trả 21 tỷ mua bộ đá Ruby sao siêu hiếm-7

3 viên đá đã có giá bằng 16 viên nhỏ

Theo lời đại gia này tiết lộ, nguồn hàng này được nhập từ Yên Bái và không phải ai cũng có thể sở hữu được loại hàng này.

Theo Dân trí


đá quý

đại gia

đá ruby


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.