1/5 sinh viên Anh không hài lòng với trường của mình

Thứ hai, 30/01/2017 09:00
Hơn 1/5 sinh viên của Anh khi được hỏi sẽ chọn một trường đại học khác nếu được cho cơ hội thứ hai, nghiên cứu mới đây cho biết.

Hơn 1/5 sinh viên của Anh khi được hỏi sẽ chọn một trường đại học khác nếu được cho cơ hội thứ hai, nghiên cứu mới đây cho biết.


1/5 sinh viên Anh không hài lòng với trường của mình - 1

Sinh viên Anh đang tỏ ra không hài lòng với giáo dục đại học

Bài khảo sát được thực hiện trên 1,805 sinh viên tại Anh còn phát hiện ra rằng, có đến 18% học sinh cảm thấy hối tiếc vì đã theo học ngành hiện tại, với lý do chính thường là do sự thiếu hiểu biết lúc ban đầu.

Khi được hỏi vì quyết định của mình, 18% học sinh trên cảm thấy mình sẽ thành công nếu chọn một ngành học khác sau khi tốt nghiệp phổ thông ( A-Levels) và những học sinh đó cũng tự nhận mình đã không nghiên cứu kỹ trước khi nhập học.

Vị trí địa lý cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến sự bất mãn của sinh viên, với 1/8 sinh viên cho rằng mình đã chọn những ngôi trường quá xa nhà và áp lực của bố mẹ và giáo viên đã ảnh hưởng đến quyết định chọn trường của mình. Mặc dù các trường đại học luôn muốn nhận được phản hồi của học sinh, gần nửa số sinh viên Anh không biết cách để nói lên ý kiến của mình.

Theo quản lý của tờ Student Room, Hannah Morrish cho biết, tình trạng hiện nay của giáo dục Anh thật “đáng lo ngại” khi có quá nhiều học sinh mắc sai lầm trong khoảng thời gian quan trọng của đời mình. “Học sinh phải nghiên cứu kỹ hơn về ngành học bằng cách nắm vững nội dung học, thậm chí là đọc trước sách giáo khoa trước khi đưa ra quyết định”, bà Hannah nói thêm.

“Hãy tìm những khóa học rèn luyện kỹ năng quan trọng như lãnh đạo, đồng đội và quản lý để nâng cao khả năng xin việc. Những khóa học cho phép học sinh thực tập cũng giúp hồ sơ của học sinh đó cạnh tranh hơn sau khi tốt nghiệp.”

“Các trường đại học nên nghĩ cách sắp xếp các khóa học để đảm bảo học sinh được chuẩn bị kỹ trước khi bước vào môi trường làm việc. Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ của giáo viên và hãy hỏi họ những câu hỏi về ngành học, phát triển sự nghiệp và kiếm việc làm sau khi ra trường. Sẽ tốt hơn nếu bạn đặt ra những câu hỏi bây giờ thay vì hối hận trong tương lai”

Theo Dân Việt

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet