Giám thị chép bài thi: Sự tự trọng của thí sinh

Thứ năm, 16/03/2017 14:47
Theo chia sẻ của thầy Hiệu trường trường THPT Nguyễn Sĩ Sách, mặc dù cô H chép bài của thí sinh khác cho nhưng em học sinh này cũng không chép lại.

Theo chia sẻ của thầy Hiệu trường trường THPT Nguyễn Sĩ Sách, mặc dù cô H chép bài của thí sinh khác cho nhưng em học sinh này cũng không chép lại.

Liên quan đến thông tin tố cô giáo mượn bài thi cho học sinh khác chép, chiều ngày 15/3, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nguyễn Khắc Điệp - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sĩ Sách, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An (nơi cô giáo bị tố giảng dạy - pv) cho biết:

"Hiện tại tôi cũng chưa rõ lắm về việc này. Tuy nhiên qua nắm bắt sơ bộ thì cô giáo H hiện đang dạy ở trường tôi. Học sinh được cô chép bài cho cũng đang học ở trường. Mặc dù cô H chép bài của thí sinh khác đưa cho nhưng em học sinh này cũng không chép lại bài đó. Em học sinh này học rất giỏi. Từ lớp 9 em đã là học sinh giỏi của tỉnh rồi. Ở trường cô H không phải là cô giáo dạy trực tiếp em mà dạy lớp khác."

Ông Điệp cho biết thêm: "Cô H cũng là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Anh văn, tư cách đạo đức bình thường, là người luôn nỗ lực trong việc học tập. Cô vào nghề bắt đầu từ năm 2001, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và chưa bao giờ xảy ra sự việc gian lận hay lỗi khuyết điểm gì trong việc thi cử. Trước sự việc xảy ra như này, tôi cũng thấy bất ngờ và bất bình. Khi nào cô H về trường tôi sẽ trực tiếp làm việc với cô về việc này".

Giam thi chep bai thi: Su tu trong cua thi sinh

Trường THPT Lê Viết Thuật nơi được cho là xảy ra sự việc trên. Ảnh: ANTĐ

Trở lại với trường hợp học sinh được cô giám thị ưu ái, ông Điệp khẳng định, học sinh này rất tôn trọng nội quy của kỳ thi và thí sinh cùng phòng.

Về việc này, theo thông tin đăng tải trên trang cá nhân của em Lê Thị Phương Anh vào tối ngày 14/3, trong quá trình diễn ra buổi thi, giám thị N.T.L.H. (Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương) đã “ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh trường Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác xem”.

Hành động của giám thị H. lộ liễu đến nỗi giám thị còn lại phải nhắc nhở các thí sinh “che bài lại không cô kia chép đấy”. “Thậm chí, khi dọa mời thanh tra đến, yêu cầu cô ngồi yên một chỗ, cô vẫn hành động như vậy”, Phương Anh viết trên trang cá nhân.

Theo chia sẻ của nữ sinh Lê Thị Phương Anh, sau khi đăng tải trên facebook, status của Phương Anh nhận được lượt “like” và “chia sẻ” chóng mặt cùng hàng trăm comment đồng tình, ủng hộ. Cũng có người góp ý, dặn em nên cẩn thận và lo lắng em sẽ gặp nhiều phiền phức.

“Khoảng 12h đêm 14/3, em nhận được điện thoại của cô N.T.L.H. Cô H. đưa ra lời xin lỗi và cho biết cô cũng rất xấu hổ với hành động của mình nên em đã đưa status về trạng thái “chỉ mình tôi”. Việc cô H. bị đình chỉ công tác coi thi hay sẽ bị kỷ luật, theo em nghĩ đó là việc của Hội đồng thi và Sở GD-ĐT Nghệ An. Với cá nhân em, em nghĩ mình đã làm đúng”, Phương Anh cho biết thêm.

Được biết, kỳ  thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 và lớp 11 năm học 2016-2017 của tỉnh Nghệ An được tổ chức tại Trường THPT Hà Huy Tập và THTP Lê Viết Thuật (TP Vinh) trong hai ngày 14 và 15/3. Tham dự kỳ thi có 1.286 học sinh lớp 9 và 2.098 học sinh lớp 11.

Theo Đất Việt

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet