Ngưỡng mộ cả trăm học sinh Nhật Bản đọc sách khi chờ lên máy bay

Trong khi chờ lên máy bay, thay vì ngồi lướt web, xem Facebook thì cả trăm học sinh Nhật Bản đã lôi sách ra đọc chăm chú.

Trong khi chờ lên máy bay, thay vì ngồi lướt web, xem Facebook thì cả trăm học sinh Nhật Bản đã lôi sách ra đọc chăm chú.

Nhật Bản từ lâu đã được biết đến là quốc gia ham đọc sách. Các bạn trẻ Nhật sẵn sàng cầm quyển sách lên đọc ở mọi lúc mọi nơi. Điều này được kiểm chứng bằng hình ảnh cả trăm em học sinh ngồi đọc sách trong khi chờ lên máy bay dưới đây.

Theo chia sẻ của một thầy giáo Thái Lan, hình ảnh thầy chụp tại phòng chờ Sân bay quốc tế Chiang Mai, Thái Lan. Rất đông học sinh Nhật Bản đã có mặt tại đây. Điều đáng nói là thay vì lôi điện thoại ra lướt web, xem Facebook hoặc trêu ghẹo nhau để "giết thời gian" thì các em lại ngồi trật tự, chăm chú đọc sách.

Các em mỗi người một kiểu dáng, ngồi trên ghế hay ngồi bệt xuống nền nhưng đều có một điểm chung là nhìn không rời mắt khỏi cuốn sách. Các em đã tạo nên một "hiện tượng lạ" tại sân bay này.

Ngưỡng mộ cả trăm học sinh Nhật Bản đọc sách khi chờ lên máy bay - 1

Cả trăm học sinh Nhật Bản chăm chú đọc sách tại sân bay Thái Lan.

Ngưỡng mộ cả trăm học sinh Nhật Bản đọc sách khi chờ lên máy bay - 2

Cảnh tượng gây ngạc nhiên cho nhiều nước trên thế giới.

Ngưỡng mộ cả trăm học sinh Nhật Bản đọc sách khi chờ lên máy bay - 3

Ngưỡng mộ cả trăm học sinh Nhật Bản đọc sách khi chờ lên máy bay - 4

Hình ảnh học sinh đọc sách nhận được 20.000 lượt chia sẻ ngưỡng mộ của cư dân mạng.

Trao đổi với chúng tôi về hình ảnh này, chị Minh Nguyệt, sống tại Tokyo, Nhật Bản được 2 năm cho biết, không hiếm thấy cảnh đi trên tàu điện mọi người cầm sách đọc từ trẻ nhỏ đến người già.

Theo thống kê hồi tháng 1/2016, tại thư viện trường tiểu học ở thành phố Nago, tỉnh Okianawa, lượng học sinh đến mượn sách vô cùng nhiều, mặc dù thư viện này chỉ mở cửa 13 ngày trong tháng.

Trong đó, các em lớp 1 trung bình mỗi em mượn 12,3 cuốn sách/tháng. Được biết, vào những tháng cuối năm 2015, khối lớp này mượn trung bình là 28,9 quyển/học sinh. Nội dung các cuốn sách các em tìm đọc từ tìm hiểu thế giới khủng long, yêu quái cho đến sách khoa học, tìm hiểu đời sống cây cỏ, vật nuôi, lịch sử đất nước, câu đố mẹo, thuật dọn dẹp.

Theo Khám Phá
Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.