Nhóm học sinh ném "bom" sơn, bột màu vào trường: Câu trả lời bất ngờ từ nhà trường

Dường như đã trở thành thông lệ, vào “mùa chia tay”, ở nhiều trường trung học trên khắp cả nước, các bạn học sinh lại sôi nổi bày ra nhiều trò đùa nghịch đặc biệt để lưu giữ kỉ niệm

Dường như đã trở thành thông lệ, vào “mùa chia tay”, ở nhiều trường trung học trên khắp cả nước, các bạnhọc sinh lại sôi nổi bày ra nhiều trò đùa nghịch đặc biệt để lưu giữ kỉ niệm đẹp trước khi rời xa ngôi trường thân quen, chia tay bạn bè.

Tranh cãi: Trò đùa vô tư của học trò hay hành vi phản cảm?

Ngày 25/5 trên nhiều trang mạng xã hội đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến (TP. Hồ Chí Minh) đứng ngoài cổng trường la hét, thay nhau ném bột màu vào sân trường.

Theo đó, nhiều em học sinh mà chủ yếu là nam sinh mang theo nhiều túi bột đủ màu sắc lần lượt ném vào bên trong trường tạo nên khung cảnh khá hỗn loạn. Cả một vùng phía ngoài "ngập ngụa" trong khói bụi.

Sau khi được lan truyền trên mạng, nhiều luồng ý kiến đã được đưa ra. Bên cạnh một số bình luận cho rằng đây là trò đùa không mấy xa lạ của các em học sinh, và đúng là: "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" – việc học trò đùa nghịch như thế này là bình thường.

Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng đây là một hành động phản cảm, quá khích so với một trò đùa thông thường của học sinh.


Nhóm học sinh đứng ngoài cổng trường la hét, ném nhiều túi bột màu vào bên trong tạo nên khung cảnh hỗn loạn khiến lực lượng công an phải có mặt để “dẹp loạn”. (Clip: Facebook Pham Nhua)

Theo tìm hiểu, được biết, sau khi kết thúc buổi lễ tổng kết năm học, các em học sinh của trường đều ra về. Tuy nhiên, một lát sau, một nhóm nam học sinh, chủ yếu là lớp 12 đã quay lại dùng "bom" sơn và bột màu để ném vào sân trường. 

Được biết, tình trạng ném bột màu hay "bom" sơn gần như năm nào cũng xảy ra trong ngày bế giảng năm học và sự việc lần này cũng nằm trong "thông lệ" đó.

Do đó, nhà trường đã lường trước được sự việc và khi thấy các em học sinh ném bột vào sân trường, bảo vệ của trường đã nhanh chóng đóng cổng, nhưng các em vẫn tiếp tục ném bột vào sân. Lúc này bên trong sân trường chỉ có bảo vệ và các thầy giám thị, nên rất may không ai bị ném bột màu vào người.

Nhóm học sinh ném bom sơn, bột màu vào trường: Câu trả lời bất ngờ từ nhà trường - Ảnh 2.

Trường THPT Nguyễn Khuyến có 2 lớp cổng, hình ảnh các em học sinh ném bột và "bom" sơn ở trước cổng thứ nhất (gần mặt đường Thành Thái).

Các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết, đây  là truyền thống hằng năm của học sinh trong trường, cứ mỗi dịp cuối năm, học sinh lớp 12 sẽ tổ chức chơi bột màu để lưu giữ những kỷ niệm.

Và sáng hôm đó, do trường khóa kín cổng nên một số học sinh phải đứng phía ngoài ném bột vào "chi viện" cho "đồng đội" phía trong tham gia vào trò chơi.

Nhóm học sinh ném bom sơn, bột màu vào trường: Câu trả lời bất ngờ từ nhà trường - Ảnh 3.

Đây là hoạt động được nhà trường cho phép nhưng các bạn học sinh khá buồn khi gặp phải phản ứng gay gắt từ dân mạng.

Một học sinh tham gia vào vụ "dội bom" bột màu chia sẻ rằng sau những giờ phút "cháy" hết mình, các bạn đã ở lại dọn dẹp tất cả. Tuy nhiên, sau khi đoạn clip ghi lại sự việc được lan truyền trên mạng, các bạn học sinh trong trường khá buồn khi nhiều người có thái độ gay gắt, chỉ trích một cách thái quá, không đúng sự thật, cho rằng học sinh đang cố ý "phá hoại" trường.

Phản ứng bất ngờ từ phía nhà trường

Trước việc học sinh lớp 12, THPT Nguyễn Khuyến thi nhau ném "bom sơn" vào nhau tạo nên khung cảnh hoảng loạn, phản cảm, hiệu trưởng trường này đã lên tiếng.

Ông Nguyễn Xuân Thảo, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến xác nhận những hình ảnh trên đúng là đã diễn ra tại trường, sau lễ tổng kết năm học và lễ trưởng thành cho các em học sinh vào sáng ngày 25/5. 

Thầy Thảo chia sẻ trên truyền hình như sau:"Sau khi tan lễ, các em học sinh có sử dụng bột màu tung vào sân trường. Và cũng khẳng định rằng ở đây không có bất kì sự mâu thuẫn giữa các nhóm học sinh với nhau hay giữa các em với nhà trường.

Thực chất của sự việc chỉ là trò vui đùa của học sinh, tuy nhiên nhà trường cũng nhận thấy một điều là sự việc diễn ra ngay trên con đường Thành Thái, nơi có lưu lượng xe cộ và mật độ người tham gia giao thông khá đông nên gây ra một vài bất tiện".

Nhóm học sinh ném bom sơn, bột màu vào trường: Câu trả lời bất ngờ từ nhà trường - Ảnh 4.
Nhóm học sinh ném bom sơn, bột màu vào trường: Câu trả lời bất ngờ từ nhà trường - Ảnh 5.

Thầy hiện trưởng cho rằng đây là chuyện bình thường, không gây nguy hiểm nên không trách phạt các em học sinh.

Sau đó, nhà trường không hề đưa ra bất kì biện pháp xử lý nào đối với nhóm học sinh tham gia vào sự việc này. Lí giải của thầy hiệu trưởng khiến dư luận khá bất ngờ: "Các em học sinh và phụ huynh trong trường đều đồng tình với sự việc này, mọi người cho rằng đây là chuyện hết sức bình trường và nhà trường rất tôn trọng quyền tự do cá nhân của các em nên không can thiệp vào chuyện này.

Và quan trọng hơn nữa là sau khi sự việc xảy ra vào buổi sáng thì khoảng 11 giờ trưa hôm đó, các em đã quay lại trường cùng chị lao công dọn dẹp "hiện trường".

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Thảo cũng khẳng định bản thân thầy luôn mong muốn và tạo điều kiện để các em học sinh được học tập trong môi trường sáng tạo.

"Quan điểm dạy học của nhà trường luôn luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo chứ không gò bó các em bằng bất kỳ hình thức nào" – thầy Thảo chia sẻ.

Nhóm học sinh ném bom sơn, bột màu vào trường: Câu trả lời bất ngờ từ nhà trường - Ảnh 6.

Như vậy, những tưởng nhà trường sẽ đưa ra hình thức xử lý với hành động này của các em, thế nhưng quan điểm mà phía ban giám hiệu nhà trường đưa ra đã khiến nhiều người khá bất ngờ và phải thay đổi cách nhìn nhận sự việc của mình theo chiều hướng nhẹ nhàng hơn.

Nhiều người cho rằng đây quả thật là một người thầy rất mực tâm lý, sâu sát với các em học sinh và thấu hiểu sở thích, tâm tư, nguyện vọng của các em.

>> Sau lễ bế giảng, nhóm học sinh cấp 3 ở Sài Gòn thi nhau ném "bom" sơn, bột màu vào trong sân trường

Theo Trí thức trẻ


nhà trường

học sinh

bế giảng

bom sơn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.