Vị phụ huynh "cứng" nói gì khi đối thoại với lãnh đạo trường Tiểu học Hà Nội?

Bình luận5

Ông Phan Văn Phong – người viết ý kiến phản đối khoản thu bảo hiểm – đã thừa nhận “hơi hiểu lầm”.

Chiều 8-9, người được cư dân mạng “mệnh danh” là phụ huynh “cứng” đã xuất hiện, và được đại diện của Trường Tiểu học Hà Nội trao đổi, giải thích cụ thể. Ông Phan Văn Phong – người viết ý kiến phản đối khoản thu bảo hiểm – đã thừa nhận “hơi hiểu lầm”.

>> "Bút phê" phụ huynh trong tờ thông báo đóng bảo hiểm Y tế của trường Tiểu học Hà Nội gây nhiều tranh cãi

ảnh 1

Ông Phan Văn Phong - vị phụ huynh được mệnh danh là "cứng" - xuất hiện

16 giờ 30 phút ngày 8-9, vị “phụ huynh cứng” Phan Văn Phong đã có mặt tại Trường Tiểu học Hà Nội để đón con, đồng thời gặp gỡ đại diện của trường để nghe giải thích về khoản thu bảo hiểm học sinh mà ông phản đối.

Tại đây, ông Phong được bà Võ Thị Minh Thảo (Chủ tịch HĐQT Trường) và bà Nguyễn Thu Hương (Hiệu phó Trường) giải thích cụ thể rằng đây là chủ trương chung ở các trường học trong cả hệ thống công lập và dân lập.

“Những khoản thu này là chúng tôi thu hộ cho phía bảo hiểm, đã nêu rất rõ trong công văn, hoàn toàn không có khoản ‘hoa hồng’ nào như vị phụ huynh Phong hiểu lầm”, bà Hương khẳng định, đồng thời cung cấp văn bản chứng minh.

ảnh 2

Bà Nguyễn Thu Hương (Hiệu phó Trường Tiểu học Hà Nội) giải thích cho vị phụ huynh "cứng" về hiểu lầm vừa qua

Trong buổi làm việc, ông Phong thừa nhận bản thân đã “hơi hiểu lầm” nhà trường, vì năm ngoái, ông cũng không đóng khoản tiền này.

“Tôi chỉ đóng khoản nào thấy hợp lý. Riêng vụ việc vừa qua, tôi nghĩ rằng do mình không đóng nên nhà trường mới gửi giấy về nhà, và từ đây, tôi bức xúc viết ra ý kiến phản đối. Điều này tôi thừa nhận là hơi hiểu lầm”, ông Phong bày tỏ.

Bà Võ Thị Minh Thảo cho hay, tờ giấy đề nghị đóng bảo hiểm học sinh được in ra và gửi về nhà cho tất cả phụ huynh, chứ không phải riêng gia đình ông Phong như hiểu lầm của vị phụ huynh này.

Sau khi thừa nhận “hơi hiểu lầm” nhà trường, ông Phong cho biết cá nhân ông vẫn không ủng hộ việc thu bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể thông qua trường, kể cả là trường “thu hộ”.

“Vì công ty bảo hiểm là hoạt động kinh doanh, họ cứ làm cho tốt, bán sản phẩm dịch vụ trực tiếp cho phụ huynh học sinh chứ đừng thông qua nhà trường”, ông Phong bày tỏ quan điểm.

Cuối buổi làm việc, đại diện Trường Tiểu học Hà Nội và ông Phan Văn Phong đều tỏ ra vui vẻ khi đã tìm được tiếng nói chung.

Dưới đây là video ghi lại phần giải thích của cô Nguyễn Thu Hương – Hiệu phó nhà trường – với phụ huynh Phan Văn Phong:Theo Nguyễn Trung Hiếu (An Ninh Thủ Đô)


phụ huynh

trường tiểu học

cư dân mạng

đóng bảo hiểm

bảo hiểm học sinh

Bình luận(5)
Vị phu huynh này là ông Phong, làm dịch vụ in, photocopy ở số 12, Tràng Tiền, Hà Nội.
Phan Hà
09/09/2017 | 15:18
BHYT là bắt buộc phải mua nhưng BH thân thể không mua cũng được mà , có ai bắt buộc đâu, nếu nhà trướng bán hộ BHTT thì nhà trường sẽ được hưởng hoa hồng.
bình
09/09/2017 | 13:51
Bà hiệu phó này nói ko đúng, làm gì có chuyện thu hộ bảo hiểm thân thể mà ko có "màu". anh kinh doanh bảo hiểm anh phải đến nhà học sinh mà tiếp thị chứ đằng này lại "nhảy" qua cổng trường nhờ các thầy cô giáo bán hộ, thu hộ mà lại không "màu" thì quả là các cô tốt bụng thật. Không ai tin nổi nhà trường ko liên quan gì đến cty bảo hiểm mà lại tốt bụng thế.
Kevin Nguyen
09/09/2017 | 05:01
Hiểu lầm là hiểu lầm? tại sao có hỏi, ko hiểu .
Phụ huynh
08/09/2017 | 23:46
Mọi người cứ hiểu rằng việc nhà trường thu BHYT và BHTT là do chỉ đạo từ trên rồi.