- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu
Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
Chỉ với ít phút với nồi chiên không dầu, bạn hãy thử chế biến khoai tây thành 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng.
1. Bánh khoai tây chiên phô mai chảy
Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để làm loại bánh này. Chỉ trong 15 phút là chúng ta đã có một mẻ bánh thơm ngậy và giòn tan cho bữa ăn phụ.
Nguyên liệu:
+ 500gr khoai tây
+ 4 thìa canh bột mì hoặc bột bắp
+ 3 thìa canh đường
+ Muối
+ 150gr phô mai parmesan
+ Dầu ăn
+ 20ml sữa tươi
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rồi đem luộc, khi chín mềm thì nghiền mịn khoai ra. Bạn cho thêm chút muối, bột bắp, 50gr phô mai parmesan nạo vào và trộn đều thành hỗn hợp khoai mịn.
Bước 2: Lấy một lượng khoai mịn cho một viên phô mai mozzarella vào giữa rồi bọc kín lại, vê thành hình viên tròn. Phô mai nên mua cục vuông hoặc thanh dài, sau cắt thành từng viên nhỏ.
Bước 3: Nhúng viên khoai vào hỗn hợp bột đã được pha gồm 40gr bột mì, 1 trứng gà và 20ml sữa tươi trộn đều. Tiếp đó, lăn qua bột chiên xù phủ khắp mặt bánh rồi đem chiên ngập dầu ở 180 độ C hoặc có thể dùng nồi chiên không dầu. Khi bánh chín chuyển màu nâu vàng giòn, bạn vớt ra để ráo dầu là thưởng thức được.
Bánh khoai vỏ vàng có vị ngọt vừa phải cùng độ béo ngậy, hấp dẫn của phô mai tan chảy. Để tăng độ hấp dẫn của món bánh, bạn có thể chấm kèm với các loại sốt như tương ớt, cà chua, sốt mayonnaise...
Bánh khoai tây chiên phô mai chảy vừa lạ miệng vừa thơm ngon
2. Pizza khoai tây
Nguyên liệu bao gồm: khoai tây, trứng gà, Phomai sợi, Bắp ngọt, Xúc xích, Tương cà.
Cách làm:
Bước 1: Khoa tây bào vỏ, rửa sạch cắt nhỏ, ngâm với nước có pha loãng tý muối ăn trong khoảng 30 phút để khoai được trắng và ra hết nhựa khoai. Sau đó, bạn rửa sạch lại, để ráo nước.
Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho khoai tây vào chiên vàng đều cả 2 mặt. Đập trứng ra chén khuấy đều và đổ vào chảo khoai tây. Trứng vừa chín, cho thêm bắp ngọt, xúc xích và phô mai phủ lên trên rồi đóng nắp chảo để cho phô mai tan chảy đều trên bề mặt. Lúc này, bạn cần để lửa nhỏ cho vàng giòn phần mặt dưới. Thêm xíu tương cà là đã hoàn thành món ăn vặt vừa rẻ lại vừa ngon này.
Pizza khoai tây thích hợp với trẻ nhỏ
3. Tôm cuộn khoai tây
Theo hướng dẫn của bạn Trinh Ella, tôm cuộn khoai tây làm đơn giản và nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu:
+ 10 con tôm bóc vỏ
+ Cà rốt, khoai tây
+ Hành tím
+ 1/2 chén ngô ngọt tách hạt
+ Bột nêm, tiêu, muối
Cách làm:
Bước 1: Cho hành tím, cà rốt vào xay mịn rồi cho tôm, gia vị vào xay cùng. Tiếp đó, cho ngô vào trộn đều và để ngăn mát tầm 30p cho thịt tôm kết dính hơn
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ thái lát dày 0.2cm ngâm nước muối pha loãng tầm 15 phút để đỡ thâm và cũng mềm, dễ cuộn hơn. Sau đó, bạn cứ lấy từng lát khoai tây cho tôm lên và cố định lại bằng tăm cho tới khi hết nguyên liệu. Xịt lên 1 lớp dầu, bạn cho vào nồi chiên không dầu. Lần 1, bạn set ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 phút và lần 2 thì tăng lên ở nhiệt độ 200 trong khoảng 5 – 7 phút cho chín đều là được. Món ăn này chấm kèm tương ớt hoặc mayonnaise để tăng độ thơm ngon.
Tôm cuộn khoai tây được làm với nồi chiên không dầu dễ dàng
Theo GĐXH
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh áp chao có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt vịt ngọt béo đậm đà. Món ăn đặc sản Cao Bằng này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon không thể lẫn được với bất kỳ món bánh nào khác.