Bị góp ý khi khoe mâm cơm cho 2 người, vợ trẻ không tiếp thu còn đáp trả cực "gắt" khiến chị em ngán ngẩm

Bên cạnh những lời khen thì cũng có không ít ý kiến góp ý dành cho mâm cơm của chị H.N.

Bên cạnh những lời khen thì cũng có không ít ý kiến góp ý dành cho mâm cơm của chị H.N.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển và hiện đại hơn, người phụ nữ cũng đóng nhiều vai trò quan trọng hơn. Thế nhưng với nét văn hóa Á Đông nói chung và nhiều gia đình Việt nói riêng, chuyện bếp núc hay nấu nướng vẫn là công việc của người vợ, người mẹ. 

Chính vì vậy mà cho dù có bao nhiêu mâm cơm được đăng tải trong các hội nhóm trên MXH thì đây vẫn luôn là đề tài thu hút sự chú ý của chị em. Và cũng từ đây, các chị sẽ có nhiều bài học, kinh nghiệm để giúp bữa ăn nhà mình thêm hoàn thiện về chất lượng, đa dạng về số lượng hơn.

Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng dễ dàng tiếp nhận ý kiến của chị em mà ngược lại, có người đã đáp trả cực gắt trước những góp ý này. Câu chuyện chị H.N dưới đây là một ví dụ. Mới đây, người vợ trẻ này đã đăng tải mâm cơm nhà mình cùng chia sẻ: "Mời cả nhà ăn cơm. Bữa cơm 2 người ăn của nhà mình."

Bị góp ý khi khoe mâm cơm cho 2 người, vợ trẻ không tiếp thu còn đáp trả cực gắt khiến chị em ngán ngẩm-1

Mâm cơm của 2 vợ chồng chị H.N.

Nhìn qua thì có thể thấy bữa ăn nhà chị H.N khá đầy đặn và hấp dẫn, gồm: cá rán, móng giò luộc, canh thịt bò dứa, đậu phụ sốt cà chua và măng luộc. Vì vậy mà mâm cơm này đã nhận được hàng loạt lời khen từ hội chị em: "Nhìn ngon quá!", "Đơn giản nhưng ngon", "Ngon quá chị ơi, đúng sở thích của em",...

Tuy nhiên, bên cạnh đó chị H.N cũng nhận về không ít ý kiến thắc mắc của hội chị em. Họ cho rằng mâm cơm này có nhiều điểm chưa hợp lý:

- Nhiều quá! Hai người mà ăn thế này thì tiền đâu ra cho lại?

- Ơ. Nhà chị không ăn rau xanh à? Rau xanh chứ không phải măng với dứa đâu ấy. Em mà không có rau là em không ăn được đâu.

- Phí phạm quá! Chỗ này đủ 4, 5 người ăn đấy!

- Không biết ăn thế nào nhưng nhìn ngấy quá!

Phía dưới những góp ý này, chị H.N đã không ngần ngại đáp trả: "Các mẹ buồn cười nhỉ? Cứ bảo lãng phí với phí phạm này nọ nhưng nhà em ăn xong còn dư vẫn để đến chiều mà. Hơn nữa lâu lâu em mới khoe 1 bữa chứ có phải bữa nào cũng ăn thế này đâu mà có người bảo người ăn núi lở. Với cả các cụ bảo làm ăn chứ không bảo làm cất. Đến lúc chết rồi cũng có đem đi được đâu hả các mẹ? Còn ai bảo nhà em không ăn rau xanh thì cũng phải có bữa này bữa kia chứ."

Hiện tại, hội chị em vẫn đang tiếp tục thảo luận sôi nổi bên dưới mâm cơm này.Theo Helino


hội chị em

bà nội trợ

khoe mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.