- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chanh ngâm mật ong thơm ngon
Chanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
Mật ong và chanh là những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chanh vị chua, mật ong vị ngọt, sự kết hợp của hai nguyên liệu này không chỉ đem lại một loại thức uống thơm ngon mà còn nhiều tác dụng hữu ích đối với cơ thể con người.
Để có ly nước chanh ngâm mật ong thơm ngon, không bị đắng, bạn có thể tham khảo lưu ý sau.
Nguyên liệu
Để có một hũ chanh ngâm mật ong thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm: 1kg chanh tươi, hoặc bạn có thể gia giảm số lượng tùy nhu cầu; lửa lít mật ong nguyên chất; 3 lạng đường phèn, hoặc có thể giảm lượng đường, tăng lượng mật ong tùy khẩu vị; hũ thủy tinh có nắp đậy kín.
Công đoạn đầu tiên, quan trọng khi ngâm chanh mật ong là chọn mua chanh. Bạn nên ưu tiên mua những trái chanh già, vỏ mỏng và căng bóng. Loại chanh này thường chứa nhiều nước, thích hợp nhất cho quá trình ngâm mật ong.
Mật ong cũng là yếu tố quan trọng để ngâm chanh chuẩn vị, không bị đắng. Nên mua mật ong qua những mối quen, uy tín, có thương hiệu.
Chanh ngâm mật ong đường phèn là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình. (Ảnh: TL)
Ngâm chanh mật ong
Chanh mua về, bạn nên ngâm với muối khoảng 30 phút và rửa sạch. Đây là một trong những bí quyết giúp chanh ngâm không bị đắng.
Hũ thủy tinh chuẩn bị ngâm chanh bạn nhớ rửa thật sạch, tráng qua nước sôi, sau đó phơi hũ thật khô. Việc này giúp ngăn ngừa sự phát triển của mốc trên bề mặt chanh.
Nên chọn chanh trái già, tươi, vỏ mỏng, mọng nước để ngâm chanh mật ong. (Ảnh: H.L)
Dùng dao sạch cắt chanh thành từng lát mỏng theo chiều ngang của trái chanh, loại bỏ hạt. Việc bỏ hạt là yếu tố quan trọng giúp chanh ngâm không bị đắng vì hạt chanh chứa nhiều tinh dầu.
Hũ thủy tinh khô, sạch, bạn xếp từng lớp chanh vào và rải từng lớp đường phèn lên, làm như vậy cho đến khi hết số chanh. Đậy kín nắp hũ và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 ngày cho đường phèn tan hết và chanh tiết ra nước.
Mở nắp hũ và đổ mật ong vào, đảm bảo cho mật ong ngập chanh. Tiếp tục đậy kín nắp, để chanh ngâm mật ong ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.
Bạn nên ngâm chanh mật ong bằng hũ thủy tinh và bảo quản nơi thoáng mát, sạch sẽ. (Ảnh: HL)
Mỗi lần sử dụng, nên dùng muỗng sạch để múc chanh, tránh để nước hoặc tạp chất rơi vào hũ, làm hư món chanh ngâm mật ong. Để kéo dài thời hạn sử dụng, nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
Chanh ngâm mật ong có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước ấm, nước lạnh đều được. Chanh ngâm mật ong có thể trị ho, giảm ho cùng viêm họng, hỗ trợ điều trị cảm lạnh. Ngoài ra, vitamin C trong chanh cùng với các thành phần khác như vitamin B5, albumin… trong mật ong giúp tăng cường tác dụng giải nhiệt, cải thiện tình trạng viêm và giúp trị khàn tiếng, dịu cơn đau họng, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung khoáng chất cho cơ thể.
Theo VTC News
-
Vào bếp3 giờ trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp19 giờ trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp20 giờ trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.