- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chanh ngâm mật ong thơm ngon
Chanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
Mật ong và chanh là những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chanh vị chua, mật ong vị ngọt, sự kết hợp của hai nguyên liệu này không chỉ đem lại một loại thức uống thơm ngon mà còn nhiều tác dụng hữu ích đối với cơ thể con người.
Để có ly nước chanh ngâm mật ong thơm ngon, không bị đắng, bạn có thể tham khảo lưu ý sau.
Nguyên liệu
Để có một hũ chanh ngâm mật ong thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm: 1kg chanh tươi, hoặc bạn có thể gia giảm số lượng tùy nhu cầu; lửa lít mật ong nguyên chất; 3 lạng đường phèn, hoặc có thể giảm lượng đường, tăng lượng mật ong tùy khẩu vị; hũ thủy tinh có nắp đậy kín.
Công đoạn đầu tiên, quan trọng khi ngâm chanh mật ong là chọn mua chanh. Bạn nên ưu tiên mua những trái chanh già, vỏ mỏng và căng bóng. Loại chanh này thường chứa nhiều nước, thích hợp nhất cho quá trình ngâm mật ong.
Mật ong cũng là yếu tố quan trọng để ngâm chanh chuẩn vị, không bị đắng. Nên mua mật ong qua những mối quen, uy tín, có thương hiệu.
Chanh ngâm mật ong đường phèn là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình. (Ảnh: TL)
Ngâm chanh mật ong
Chanh mua về, bạn nên ngâm với muối khoảng 30 phút và rửa sạch. Đây là một trong những bí quyết giúp chanh ngâm không bị đắng.
Hũ thủy tinh chuẩn bị ngâm chanh bạn nhớ rửa thật sạch, tráng qua nước sôi, sau đó phơi hũ thật khô. Việc này giúp ngăn ngừa sự phát triển của mốc trên bề mặt chanh.
Nên chọn chanh trái già, tươi, vỏ mỏng, mọng nước để ngâm chanh mật ong. (Ảnh: H.L)
Dùng dao sạch cắt chanh thành từng lát mỏng theo chiều ngang của trái chanh, loại bỏ hạt. Việc bỏ hạt là yếu tố quan trọng giúp chanh ngâm không bị đắng vì hạt chanh chứa nhiều tinh dầu.
Hũ thủy tinh khô, sạch, bạn xếp từng lớp chanh vào và rải từng lớp đường phèn lên, làm như vậy cho đến khi hết số chanh. Đậy kín nắp hũ và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 ngày cho đường phèn tan hết và chanh tiết ra nước.
Mở nắp hũ và đổ mật ong vào, đảm bảo cho mật ong ngập chanh. Tiếp tục đậy kín nắp, để chanh ngâm mật ong ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.
Bạn nên ngâm chanh mật ong bằng hũ thủy tinh và bảo quản nơi thoáng mát, sạch sẽ. (Ảnh: HL)
Mỗi lần sử dụng, nên dùng muỗng sạch để múc chanh, tránh để nước hoặc tạp chất rơi vào hũ, làm hư món chanh ngâm mật ong. Để kéo dài thời hạn sử dụng, nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
Chanh ngâm mật ong có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước ấm, nước lạnh đều được. Chanh ngâm mật ong có thể trị ho, giảm ho cùng viêm họng, hỗ trợ điều trị cảm lạnh. Ngoài ra, vitamin C trong chanh cùng với các thành phần khác như vitamin B5, albumin… trong mật ong giúp tăng cường tác dụng giải nhiệt, cải thiện tình trạng viêm và giúp trị khàn tiếng, dịu cơn đau họng, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung khoáng chất cho cơ thể.
Theo VTC News
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.