- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chanh ngâm mật ong thơm ngon
Chanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
Mật ong và chanh là những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chanh vị chua, mật ong vị ngọt, sự kết hợp của hai nguyên liệu này không chỉ đem lại một loại thức uống thơm ngon mà còn nhiều tác dụng hữu ích đối với cơ thể con người.
Để có ly nước chanh ngâm mật ong thơm ngon, không bị đắng, bạn có thể tham khảo lưu ý sau.
Nguyên liệu
Để có một hũ chanh ngâm mật ong thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm: 1kg chanh tươi, hoặc bạn có thể gia giảm số lượng tùy nhu cầu; lửa lít mật ong nguyên chất; 3 lạng đường phèn, hoặc có thể giảm lượng đường, tăng lượng mật ong tùy khẩu vị; hũ thủy tinh có nắp đậy kín.
Công đoạn đầu tiên, quan trọng khi ngâm chanh mật ong là chọn mua chanh. Bạn nên ưu tiên mua những trái chanh già, vỏ mỏng và căng bóng. Loại chanh này thường chứa nhiều nước, thích hợp nhất cho quá trình ngâm mật ong.
Mật ong cũng là yếu tố quan trọng để ngâm chanh chuẩn vị, không bị đắng. Nên mua mật ong qua những mối quen, uy tín, có thương hiệu.
Chanh ngâm mật ong đường phèn là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình. (Ảnh: TL)
Ngâm chanh mật ong
Chanh mua về, bạn nên ngâm với muối khoảng 30 phút và rửa sạch. Đây là một trong những bí quyết giúp chanh ngâm không bị đắng.
Hũ thủy tinh chuẩn bị ngâm chanh bạn nhớ rửa thật sạch, tráng qua nước sôi, sau đó phơi hũ thật khô. Việc này giúp ngăn ngừa sự phát triển của mốc trên bề mặt chanh.
Nên chọn chanh trái già, tươi, vỏ mỏng, mọng nước để ngâm chanh mật ong. (Ảnh: H.L)
Dùng dao sạch cắt chanh thành từng lát mỏng theo chiều ngang của trái chanh, loại bỏ hạt. Việc bỏ hạt là yếu tố quan trọng giúp chanh ngâm không bị đắng vì hạt chanh chứa nhiều tinh dầu.
Hũ thủy tinh khô, sạch, bạn xếp từng lớp chanh vào và rải từng lớp đường phèn lên, làm như vậy cho đến khi hết số chanh. Đậy kín nắp hũ và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 ngày cho đường phèn tan hết và chanh tiết ra nước.
Mở nắp hũ và đổ mật ong vào, đảm bảo cho mật ong ngập chanh. Tiếp tục đậy kín nắp, để chanh ngâm mật ong ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.
Bạn nên ngâm chanh mật ong bằng hũ thủy tinh và bảo quản nơi thoáng mát, sạch sẽ. (Ảnh: HL)
Mỗi lần sử dụng, nên dùng muỗng sạch để múc chanh, tránh để nước hoặc tạp chất rơi vào hũ, làm hư món chanh ngâm mật ong. Để kéo dài thời hạn sử dụng, nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
Chanh ngâm mật ong có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước ấm, nước lạnh đều được. Chanh ngâm mật ong có thể trị ho, giảm ho cùng viêm họng, hỗ trợ điều trị cảm lạnh. Ngoài ra, vitamin C trong chanh cùng với các thành phần khác như vitamin B5, albumin… trong mật ong giúp tăng cường tác dụng giải nhiệt, cải thiện tình trạng viêm và giúp trị khàn tiếng, dịu cơn đau họng, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung khoáng chất cho cơ thể.
Theo VTC News
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.