Cách làm chè khoai bí đỏ ngọt thơm

Chỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu

200gr bí đỏ (khoảng ¼ trái), 200gr khoai lang tím, 200gr khoai môn, khoảng 150gr bột năng, 1 lít nước cốt dừa, 3 lá dứa, 1/2 thìa cà phê muối, 200gr đường và một ít mè rang.

Lưu ý chọn củ khoai môn to, phần vỏ chia thành từng đường vân ngang. Thân khoai có càng nhiều mắt thì khoai môn sẽ nhiều tinh bột và mùi vị thơm ngon hơn. Tránh lựa chọn khoai môn có vỏ láng mịn, có ít mắt vì ăn rất dễ bị sượng.

Cách làm chè khoai bí đỏ ngọt thơm-1Nguyên liệu chính để nấu món chè khoai môn bí đỏ.

Chọn quả bí đỏ có cuống bí dài khoảng 2 - 5cm, vỏ ngoài đẹp mắt, phần quả tròn, căng đều. Cầm lên thấy chắc tay, ấn vào thấy bí còn cứng.

Khoai lang tím nên chọn những củ có kích thước vừa phải, củ to sẽ nhiều xơ, ăn không ngon. Cầm lên thấy nặng tay, cứng và vỏ ngoài lành lặn. Tránh mua những củ khoai bị rỗ hoặc có vết thâm đen vì đây là những củ đã hỏng.

Cách chế biến

Gọt vỏ khoai môn, bí đỏ, khoai lang kỹ càng, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó bạn cắt chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn. Xếp riêng từng loại vào góc của xửng hấp. Hấp chúng với 1 lít nước sôi, khoảng 15 - 20 phút là khoai, bí chín đều.

Chia từng loại khoai, bí vào tô riêng, lần lượt tán nhuyễn chúng bằng muỗng. Bạn chia đều 150gr bột năng cho khoai môn, bí đỏ, khoai lang tím. Sau đó trộn đều, nhồi bột cho chúng thành một khối dẻo, mịn.

Phủ màng bọc thực phẩm lên mặt thớt để bột không dính vào thớt. Bạn cho từng loại bột khoai, bí lên trên, lăn dài để tạo hình thành sợi lớn. Khi đã xong cả ba loại, bạn áp chặt cả ba sợi vào nhau, tiếp tục lăn và cuốn chúng lại để có phần bột vô cùng bắt mắt.

Cách làm chè khoai bí đỏ ngọt thơm-2

Chè khoai môn bí đỏ thơm ngon. (Ảnh: Điện máy xanh)

Cắt phần bột thành từng khúc vừa ăn, bắt bếp và đun sôi khoảng 2 lít nước. Khi nước bắt đầu sôi, bạn thả các viên chè vào và luộc khoảng 10 phút. Viên chè trong lại, nổi lên là đã chín.

Đun 1 lít nước cốt dừa với lửa vừa phải. Thêm vào nồi nước cốt dừa phần đường, muối và lá dứa đã chuẩn bị, khuấy đều cho muối, đường tan ra.

Cho phần viên chè đã luộc chín vào nồi nước cốt dừa, đun thêm khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè khoai bí đỏ thơm ngon với phần viên chè mềm dẻo, ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy rồi đấy. Múc chè ra chén, cho thêm một ít mè rang cho chè thơm hơn và thưởng thức thôi. Chè có thể bảo quản từ 2 - 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-lam-che-khoai-bi-do-ngot-thom-ar884876.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử
Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
Có nên mở hé cửa hoặc cửa sổ khi có bão để giảm nguy cơ tốc mái, hư hại nhà cửa?
Trong khi bão số 3 (bão Yagi) đang đi sâu vào đất liền, trên các mạng xã hội, có một số người khuyên rằng khi có bão, nên mở hé cửa sổ hoặc để một cửa nào đó mở nhằm giảm áp suất không khí trong nhà, giúp giảm nguy cơ bị tốc mái, vỡ cửa sổ và các kiểu hư hại khác. Đây có phải là việc nên làm trong cơn bão không?
Cách cha mẹ thông minh nuôi dạy con: Có 7 nguyên tắc áp dụng từ thuở bé
Đối với những cha mẹ thông thái, họ có cách nuôi dạy con rất khác. Để con trở thành đứa trẻ hiểu chuyện, ngoan ngoãn thì ngay từ khi con còn nhỏ, họ đã áp dụng một số nguyên tắc dưới đây.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.