- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp cua ghẹ nhớ thêm bước này để thịt tươi ngon, không bị rụng chân, gạch không bị chảy
Khi hấp cua ghẹ, bạn cũng cần có một số bí quyết để thịt cua ghẹ ngon và hấp dẫn hơn.
Khi mua hải sản, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là nó có tươi hay không. Nếu cua ghẹ không tươi, dù có thêm bí quyết thần thánh nào đi chăng nữa cũng khó có thể lấn át đi mùi hôi bên trong.
Cua ghẹ là loại hải sản rất giàu đạm và các nguyên tố vi lượng. Nó là món ngon bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích.
Trước tiên, bạn cần làm sạch cua ghẹ bằng bàn chải. Sau đó, chần sơ cua ghẹ qua nước nóng trước để sau khi hấp thịt không bị sượng và có vị ngọt hơn, gạch cũng không bị chảy ra ngoài. Tiếp theo, xếp cua ghẹ ngay ngắn vào xửng, thêm vào lát gừng, hấp trên lửa lớn là được.
Nếu bạn cho trực tiếp cua ghẹ tươi sống vào xửng hấp, khi nhiệt độ nóng dần lên, chúng sẽ vùng vẫy khiến phần thịt chỗ mai cua chảy ra nước màu vàng, ảnh hưởng đến toàn bộ gạch. Vì vậy, cách tốt nhất là nên buộc hết toàn bộ càng cua lại, để chúng không thể nhúc nhích, chần sơ qua với nước nóng như vậy khi hấp xong thịt sẽ giữ nguyên vẹn và ngon hơn hẳn.
Bên cạnh đó, khi hấp cua nên đun lửa to trước rồi mới cho cua vào xửng hấp trong 10 phút.
Có một lưu ý nhỏ, sau khi ăn cua ghẹ xong không nên uống nước lạnh hoặc trà để đề phòng trường hợp bị tiêu chảy. Nếu là người bụng yếu, không nên ăn hải sản hoặc ăn kèm với gừng.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp6 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp11 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.