- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giãn cách ở nhà tự làm bánh bao hãy dùng loại bột này giúp giảm cân và bảo vệ mạch máu
Đây là một món ăn rất tốt cho người bị tiểu đường, thừa cân, người già hay trẻ nhỏ cũng rất thích.
Có lẽ nhiều người đã nghe nói đến bột mì nguyên cám, nhưng không biết nó khác gì so với bột mì thông thường. Cả 2 đều làm từ lúa mì, nhưng bột mì nguyên cám ít được xay luôn cả phần vỏ và mầm, màu vàng sẫm, trong khi bột mì thông thường chỉ là xay phần nội nhũ bên trong nên có màu trắng sáng.
Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của bột mì nguyên cám cao hơn các loại bột mì thông thường, đặc biệt chỉ số đường huyết thấp, không dễ chuyển hóa thành đường sau khi ăn vào cơ thể. Chính vì vậy mà nó được những người giảm cân rất yêu thích.
Nguyên liệu:
300g bột mì nguyên cám, 3 cái nấm hương, 5 cái nấm mèo (mộc nhĩ), 100g ức gà, gia vị.
Cách thực hiện:
Cho 180g nước ấm vào bột mì, khuấy đều, nhồi bằng tay, để yên trong 20 phút.
Cho các nguyên liệu làm nhân vào trong máy xanh. Nếu không có máy xay thịt thì chỉ cần dùng dao băm nhỏ. Đổ nhân vào bát, thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, hạt nêm, tiêu với lượng vừa đủ, tùy chỉnh gia vị.
Lấy bột ra nhào lại, chia thành từng miếng nhỏ đều nhau. Rắc một lớp bột áo lên thớt để cán cho khỏi dính.
Cán bột mỏng, cho nhân vào rồi gói lại như há cảo hoặc bánh bao.
Phết 1 lớp dầu ăn vào chảo, cho bánh vào chiên từ từ trên lửa nhỏ. Sau đó đổ một ít nước đã pha với bột bắp vào, đậy nắp đun lửa nhỏ.
Khi nước cạn hết thì rắc hành lá, mè rang lên trên là xong.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.