- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giãn cách ở nhà tự làm bánh bao hãy dùng loại bột này giúp giảm cân và bảo vệ mạch máu
Đây là một món ăn rất tốt cho người bị tiểu đường, thừa cân, người già hay trẻ nhỏ cũng rất thích.
Có lẽ nhiều người đã nghe nói đến bột mì nguyên cám, nhưng không biết nó khác gì so với bột mì thông thường. Cả 2 đều làm từ lúa mì, nhưng bột mì nguyên cám ít được xay luôn cả phần vỏ và mầm, màu vàng sẫm, trong khi bột mì thông thường chỉ là xay phần nội nhũ bên trong nên có màu trắng sáng.
Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của bột mì nguyên cám cao hơn các loại bột mì thông thường, đặc biệt chỉ số đường huyết thấp, không dễ chuyển hóa thành đường sau khi ăn vào cơ thể. Chính vì vậy mà nó được những người giảm cân rất yêu thích.
Nguyên liệu:
300g bột mì nguyên cám, 3 cái nấm hương, 5 cái nấm mèo (mộc nhĩ), 100g ức gà, gia vị.
Cách thực hiện:
Cho 180g nước ấm vào bột mì, khuấy đều, nhồi bằng tay, để yên trong 20 phút.
Cho các nguyên liệu làm nhân vào trong máy xanh. Nếu không có máy xay thịt thì chỉ cần dùng dao băm nhỏ. Đổ nhân vào bát, thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, hạt nêm, tiêu với lượng vừa đủ, tùy chỉnh gia vị.
Lấy bột ra nhào lại, chia thành từng miếng nhỏ đều nhau. Rắc một lớp bột áo lên thớt để cán cho khỏi dính.
Cán bột mỏng, cho nhân vào rồi gói lại như há cảo hoặc bánh bao.
Phết 1 lớp dầu ăn vào chảo, cho bánh vào chiên từ từ trên lửa nhỏ. Sau đó đổ một ít nước đã pha với bột bắp vào, đậy nắp đun lửa nhỏ.
Khi nước cạn hết thì rắc hành lá, mè rang lên trên là xong.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.