- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ làm "Tôm nằm ổ", khỏi lo bé thắc mắc "con tôm trong mỳ ăn liền của con đâu rồi?"
Tôm nằm ổ là món ăn hoàn hảo kết hợp giữa mỳ tôm truyền thống và tôm tươi thơm ngọt. Với món ăn này, chắc chắn bé sẽ không còn thắc mắc "Con tôm trong gói mỳ đâu rồi hả mẹ"?.
Nguyên liệu:
- 1 gói mỳ ăn liền (nên chọn loại mỳ dành cho trẻ con với các loại topping màu sắc), 5 con tôm, cà chua bi, hạt tiêu, tinh bột ngô.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm làm sạch, cắt bỏ phần chân, râu. Bóc sạch vỏ lấy phần nõn. Ướp tôm với 1 chút tiêu bột để khử mùi tanh.
Bước 2: Chuẩn bị mỳ
- Mỳ tôm trụng trong nước sôi, lưu ý không bỏ gia vị.
- Khi mỳ chín vừa, vớt ra, để ráo nước.
Bước 3: Chiên mỳ
- Rải mỳ vào chiếc muôi tròn để tạo hình tổ chim. Nhúng cả chiếc muối chứa mỳ vào chảo dầu rồi chiên cho mỳ cứng lại.
- sau đó, đổ mỳ ra khỏi muôi tròn và tiếp tục chiên đến khi mỳ vàng ruộm cả 2 mặt.
Bước 3: Chần tôm
Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho thêm gia vị, nước sốt và các loại topping trong mỳ. Cho tôm vào chần. Khuấy tinh bột ngô với một chút nước và đổ vào nồi nước mỳ. Khuấy nhẹ tay đến khi nước hơi sền sệt.
Múc tôm, topping mỳ và phần nước súp sền sệt vào chiếc bát mỳ tôm đã chiên ở bước trên.
Bước 4: Trang trí món ăn
Cà chua bi rửa sạch, cắt nhỏ, rải lên từng phần mỳ tôm. Cà chua không chỉ giúp món ăn được đẹp mắt hơn, mà còn giúp giảm độ ngấy, cung cấp thêm chất rau cho mỳ.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp12 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!