Quên gừng hay rượu đi, hấp tôm cho thứ này vào đảm bảo không tanh, ngọt thơm vô đối

Chỉ cần vài lát chanh cho vào tôm đã khiến màu sắc và mùi vị khác so với cách hấp tôm thông thường.

Tôm hấp là món ăn dễ thực hiện, tốn ít công sức, thời gian nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này ngon. Thay vì dùng rượu hay gừng để khử mùi tanh của thực phẩm như hiện tại, bạn chỉ cần 1 quả chanh thì đã thu được hiệu quả bất ngờ.

Nguyên liệu

400gr tôm sú; 1 quả chanh; 2 thìa café muối.

Quên gừng hay rượu đi, hấp tôm cho thứ này vào đảm bảo không tanh, ngọt thơm vô đối-1


Chỉ cần tôm và chanh đảm bảo sẽ có món tôm hấp ngon vô đối

Cách làm

Quên gừng hay rượu đi, hấp tôm cho thứ này vào đảm bảo không tanh, ngọt thơm vô đối-2


Tôm được sơ chế sạch rồi đem hấp

- Tôm sau khi mua về rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ phần râu rồi lấy phần chỉ đen dọc sống lưng ra. Rửa lại thêm lần nữa, để ráo.

- Chanh sau khi rửa sạch cắt thành những lát mỏng.

- Cho tôm, chanh và chút muối vào tô, dùng đũa trộn đều rồi ướp trong 15 phút.

- Kế đến, bạn xếp tôm vào xửng hấp trong khoảng 10 phút với lửa lớn. Khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ cam thì tôm đã chín.

Quên gừng hay rượu đi, hấp tôm cho thứ này vào đảm bảo không tanh, ngọt thơm vô đối-3


Nhấc tôm hấp chanh ra ngoài, sau đấy xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt. Dùng nóng với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.

Mẹo chọn tôm biển tươi ngon

Cỡ tôm: Tôm có kích cỡ từ 40 đến 50-70 con một kg thường dễ sử dụng, có hương vị thơm ngon và kinh tế.

Nên chọn tôm không có các đốm đen hay đốm sẫm màu trên vỏ vì như vậy là thịt tôm không còn tươi. Tương tự, tránh tôm có vỏ vàng hay cảm giác quá cứng vì có thể cho thấy nó được ướp sodium bisulfite, một chất tẩy trắng có lúc được dùng để loại bỏ các hắc tố.

Tránh xa tôm có mùi lạ. Tôm chỉ có mùi nước biển, khi rã đông, vẫn chắc thịt, và vỏ không bị bong, gãy.

 

Theo Giadinh.net

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/an/quen-gung-hay-ruou-di-hap-tom-cho-thu-nay-vao-dam-bao-khong-tanh-ngot-thom-vo-doi-2020032710562574.htm

cách hấp tôm ngon

tôm hấp

món ăn ngon


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.