- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cũng từ 4 món Chef Quốc đã ăn ở nhà hàng của Christine Hà chê dở, “nhớp nháp”, hãy xem thực khách thế giới nhận xét ra sao?
Hãy thử so sánh xem các khách hàng quốc tế khi review về món ăn của nhà hàng Christine Hà thì có nhiều khác biệt so với đầu bếp Võ Quốc không nhé.
- Cách làm kho quẹt và các loại đồ chấm ngon chuẩn vị ai ăn cũng hỏi công thức
- Đại diện nhà hàng Christine Hà lên tiếng khi bị đầu bếp Việt chê dở lẫn miệt thị: "Chính những người như anh ấy khiến ẩm thực Việt không thể được thế giới biết đến"
- Vợ nấu bữa chiều ngon thế này bảo sao chồng cứ tan làm là về nhà ăn cơm
Những lời bình luận của đầu bếp Võ Quốc về món ăn cũng như phong cách phục vụ được cho là rất cẩu thả, "bố láo" nơi nhà hàng The Blind Goat của "Vua đầu bếp" Mỹ Christine Hà vẫn đang tiếp tục là tâm điểm chú ý của dư luận. Đáp trả lại phần nhận xét này, đại diện của nhà hàng cũng cho rằng hành động đó của đầu bếp Võ Quốc là không tốt, đồng thời cho rằng chính vì đó mà món ăn Việt mới không vươn tầm quốc tế được.
Trước đó, đầu bếp Võ Quốc đa thực sự gây sốc khi đăng những tấm ảnh chụp món ăn tại nhà hàng của Christine Hà. Theo lời anh mô tả thì "đồ bưng ra nhớp nháp, cẩu thả từ cái mâm cho tới cách trình bày vương vãi ra tô ra đĩa". Nhìn vào đó, nhiều người quả là cũng có chút giật mình vì không hiểu sao đẳng cấp của một đầu bếp Master Chef mà lại cho ra sản phẩm như vậy.
Đầu bếp Võ Quốc đang gây bão mạng với những lời nhận xét nhà hàng của Christine Hà.
Những món ăn được anh Quốc chụp lại.
Một số cho rằng sở dĩ trông đồ ăn không ngon là do góc ảnh, màu ảnh của anh Quốc quá tối. Số khác lại bình luận đúng là phần nước sốt và bát đĩa trông hơi bị lem nhem thật. Mà sự "nhớp nháp" này thì cũng có thể được giải thích một là do nhân viên khi bỏ đồ ăn ra tô thì quên không lau sạch phần nước sốt bị vương ra, lý do thứ hai là vì khi mang đồ ăn ra họ đã đi quá vội vàng nên nước sốt mới bị lắng. Mà ở một nhà hàng nằm trong foodcourt (khu ăn uống) như vậy thì việc nhân viên đi lại nhanh cũng là chuyện dễ hiểu.
Tuy nhiên, lời nhận xét của anh Võ Quốc vẫn cứ thôi thúc một số người vào Instagram của nhà hàng để tìm kiếm hình ảnh về những món ăn giống anh đã gọi để so sánh. Và kết quả thì cũng gây khá nhiều điều bất ngờ
Phở gà trộn: Có người chụp đẹp những cũng có tay máy cho ra sản phẩm "tệ" ngang ngửa anh Quốc
Món phở gà trộn được anh Quốc chụp lại, nhìn out nét hét cả và nước sốt thì đúng là đang bị dính vào thành bát thật.
Tuy nhiên những người khác lại cho ra thành phẩm đẹp long lanh và vô cùng hấp dẫn. Vậy thì liệu có phải do anh Quốc "đen" nên mới rơi trúng vào bạn nhân viên hơi "cẩu thả" không nhỉ.
Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có người ghi lại được bát phở còn dính chút sốt trên thành bát đây này. Và nhìn nó được trình bày thì đúng là cũng kém hấp dẫn thật.
Món cơm trộn gì đó: Tương tự như phía trên, người chụp đẹp người chụp không ra gì
Tô cơm được đầu bếp Võ Quốc chụp lại.
Có người chụp nhìn đẹp và sang hơn rất nhiều.
Nhưng cũng có người dìm hàng The Blind Goat không kém.
Món đùi gà: Nhìn của ai chụp cũng thấy giống giống nhau
Anh Quốc chụp ảnh này chỉ hơi tối thôi chứ còn nhìn cũng ngon mà.
Người khác chụp cũng đẹp lắm.
Món bánh pizza Việt Nam: Hình anh Quốc chụp trông cũng được mà
Món bánh anh Quốc chụp nhìn cũng hấp dẫn đấy chứ.
Một bạn trẻ khác sáng tạo hơn chút nên nhìn ảnh cũng được hơn.
Ngoài ra, về phần thái độ phục vụ của nhân viên thì theo đánh giá của những người đã đến thì gần như chưa ghi nhận trường hợp nào phản ánh về thái độ không tốt. Thậm chí, số đông một khi đã review thì đều khen đội ngũ staff cực kỳ thân thiện và chuyên nghiệp.
Vì sao lại có nhiều sự khác biệt về nhận xét đến thế?
Thực chất việc đánh giá một quán ăn/nhà hàng nào đó có ngon, có đạt chất lượng hay không là điều rất khó để nói trong vài câu từ. Đặc biệt đây còn là một quán ăn đã được thay đổi rất nhiều về cách chế biến để phù hợp với khẩu vị, túi tiền, thói quen, nguồn hàng,... của người bản xứ - tức người Mỹ chứ không phải là người Việt Nam thì cái được gọi là "tiêu chuẩn đánh giá" hay "đúng vị món Việt" lại càng vô bờ bến.
Nhiều người cho rằng Chef Quốc đã đánh giá quá khắt khe đối với The Blind Goat, bởi bản thân anh vốn là một đầu bếp chuyên nghiệp, dẫn đến cá nhân có những yêu cầu riêng cũng khác rất xa với thực khách bình thường là điều dễ hiểu.
Dĩ nhiên cũng có thể là nhà hàng quá kém? Hay còn một trường hợp khác là Chef Quốc "quá xui" khi đi trúng ngày mà từ khâu phục vụ đến chất lượng đều "có vấn đề"? Nói chung mọi chuyện đều hoàn toàn có thể xảy ra nên chúng ta cũng cần có cách nhìn và đánh giá đa chiều hơn để tránh dẫn đến những kết luận sai lầm.
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.