- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kho quẹt và các loại đồ chấm ngon chuẩn vị ai ăn cũng hỏi công thức
Đồ chiên rán cần loại sốt kem mát át vị ngấy dầu mỡ, rau củ luộc chấm kho quẹt đậm đà… Mỗi món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn, tròn vị nếu được kết hợp cùng loại đồ chấm phù hợp sau đây.
- Đại diện nhà hàng Christine Hà lên tiếng khi bị đầu bếp Việt chê dở lẫn miệt thị: "Chính những người như anh ấy khiến ẩm thực Việt không thể được thế giới biết đến"
- Vợ nấu bữa chiều ngon thế này bảo sao chồng cứ tan làm là về nhà ăn cơm
- Thị trấn ở Italy vắng vẻ, ảm đạm như ngày tận thế vì dịch Covid-19
Nước chấm nem rán: Pha nước chấm với các nguyên liệu theo tỷ lệ: 4 muỗng canh nước mắm nguyên chất, 250 ml nước sôi để nguội, 3 muỗng canh đường cát trắng, 3 muỗng canh giấm, 3 trái ớt đỏ, bỏ hạt và băm nhỏ, 1 củ tỏi, lột vỏ và băm nhỏ. Cách đơn giản và dễ nhớ hơn là pha theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 3 nước lọc + 2 đường + tỏi, ớt băm nhỏ. Lưu ý, nước chấm cần đặc và đậm mới đạt yêu cầu. Ảnh: Lephuong8219.
Sốt chấm các loại đồ chiên rán: Nguyên liệu: 100 g sốt mayonnaise, 10 g tương ớt, 10 g tương cà chua, 10 g sữa đặc, 10 gram whipping cream. Trộn đều tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp sốt sánh mịn. Ảnh: Tô Hưng Giang.
Nước chấm mắm nêm ăn bánh tráng: Nguyên liệu: 200 g mắm nêm, 1/2 quả dứa chín, 10 g hành tím, 40 g tỏi, 20 g đường, 40 gram nước cốt chanh, 3-4 quả ớt, 40 g vừng rang, 40 g lạc rang. Cách làm: 1/2 quả dứa bổ làm đôi, một nửa xay nhỏ lấy nước cốt, một nửa băm nhỏ. Phi thơm tỏi và hành tím, cho ớt vào xào nhanh tay cho dậy mùi, tiếp đến là dứa băm nhỏ, nước cốt dứa và mắm nêm. Đợi mắm sôi sau đó thêm đường và nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng, đổ mắm ra bát, trộn thêm vừng và lạc. Ảnh: Tô Hưng Giang.
Kho quẹt chấm cơm cháy, rau củ luộc: Nguyên liệu: 150 g thịt ba chỉ (nên chọn loại ít mỡ), 50 g tôm khô (loại nhỏ), 6 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 4 muỗng nước lọc, 3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng hành tỏi băm, ớt, hành lá. Tôm khô ngâm nước ấm 20 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Pha hỗn hợp nước mắm, đường, nước lọc, khuấy đều. Thịt lọc bỏ da, thái nhỏ, chiên trong lửa nhỏ, đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển vàng, vớt ra bát. Cho hành, tỏi băm vào chảo mỡ phi vàng, sau đó đổ tôm vào đảo sơ. Đổ hỗn hợp đã pha trước vào, cùng ớt, tiêu bột và tóp mỡ. Cho tất cả vào nồi đất, đun lửa nhỏ cho đến khi sốt keo đặc lại và chuyển vàng thì tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu. Ảnh: Vũ Hương Giang, Irinamoscovitz.
Muối tôm Tây Ninh chấm bánh tráng, ổi, xoài, cóc…: Nguyên liệu: 100 g tôm khô, 100 g muối hột, 5 quả ớt sừng, 30 g ớt bột, 1/2 thìa cà phê tiêu. Cách làm: Tôm khô ngâm nở, rửa sạch và xay nát. Ớt sừng bỏ hạt, xay nhuyễn (có thể cho thêm tỏi xay nếu muốn). Trộn đều các nguyên liệu, sau đó rang với lửa vừa cho tới khi khô. Đổ muối tôm vào lọ kín, dùng dần. Ảnh: Cooky.
Nước chấm ốc: Nguyên liệu: 2 quả ớt, 1 miếng gừng, 3 tép tỏi, 2 muỗng sả, 2 lá chanh thái nhỏ, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lộc, 1,5 muỗng dấm, 2,5 muỗng đường. Cách làm: Giã nhỏ tỏi, ớt, sả, gừng. Hòa tan đường trong nước mắm, sau đó cho nước lọc và dấm. Cuối cùng, cho hỗn hợp tỏi, ớt đã giã vào, khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn. Trước khi dùng, thêm lá chanh để dậy mùi. Ảnh: Heym1tch.
Nước sốt chấm gỏi cuốn: Nguyên liệu: 1 củ hành tím phi vàng, 8 muỗng canh tương đen, 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng (hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn), 1 ít muối. Với các nguyên liệu tỉ lệ như trên, cho tất cả vào bát, trộn đều đến khi sánh, mịn. Ảnh: Momosfoodworld, Noodlevillage.
Theo Zing
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.