- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đơn giản như luộc trứng nhưng nhiều người không cho thứ này vào nước bảo sao trứng hay nứt vỡ và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn
Để món ăn ngon hơn, tránh những thất bại không đáng có, bạn có thể nên biết một số sai lầm phổ biến trong nấu ăn và tránh phạm phải.
Không cho muối vào nước trước khi luộc trứng
Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến nhất cho bữa sáng, nhưng chúng ta thường làm sai cách. Mẹo nhỏ là thêm muối vào nước trước khi luộc trứng sẽ giúp lòng trắng trứng đông cứng lại nhanh hơn, đồng thời vỏ trứng cũng không bị nứt vỡ trong quá trình luộc.
Nên thêm muối vào nước luộc để trứng không bị nứt vỡ.
Thêm muối vào trứng trước khi chiên
Cho muối trước khi rán trứng là một sai lầm vì có thể làm phá hủy cấu trúc của trứng và khiến chúng bị chảy nước trong quá trình chế biến. Theo siêu đầu bếp Gordon Ramsay, tốt hơn hết bạn nên thêm muối sau khi đã đổ trứng vào chảo được một lúc.
Nấu rau củ quá lâu
Rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Việc nấu chúng quá lâu không chỉ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng mà còn khiến bữa ăn trở nên kém ngon. Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc hầm và luộc là hấp rau củ. Theo đầu bếp kiêm chuyên gia dinh dưỡng Michelle Dudash, hấp sẽ giúp rau củ giữ được các chất, hơn nữa khi ăn còn ngon miệng hơn.
Không rửa lại rau bằng nước lạnh sau khi luộc
Chúng ta thường để rau chần tự nguội. Nhưng để giữ được hương vị, màu đẹp và kết cấu giòn, bạn có thể rửa chúng bằng nước lạnh hoặc thậm chí cho vào nước đá.
Bóc tỏi từng tép một
Việc bóc tỏi trở nên đơn giản hơn khi bạn biết mẹo nhỏ này. Hãy cắt đôi đầu tỏi, đặt lên bàn và dùng dao đập. Đừng quên loại bỏ phần gốc (rễ) tỏi để lột dễ dàng hơn.
Không cho muối vào cà phê
Mặc dù thêm muối vào cà phê là một truyền thống phổ biến ở nhiều quốc gia, nó có vẻ giống như một điều gì đó kỳ lạ với một số người. Muối không chỉ mang lại cho cà phê vị mới mà còn có thể cứu cà phê nếu nó quá đắng.
Không ngâm khoai tây
Ngâm khoai tây trong nước giúp loại bỏ lượng tinh bột dư thừa, phù hợp với những người đang ăn kiêng. Ngoài ra, tinh bột thừa có thể tạo ra một lớp màng dính bên ngoài. Để khoai tây trong nước lạnh khoảng vài giờ, bạn sẽ thấy nước trở nên sẫm màu ở dưới đáy. Thỉnh thoảng, bạn có thể thay nước để loại bỏ tinh bột bám trên khoai tây.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.