- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đơn giản như luộc trứng nhưng nhiều người không cho thứ này vào nước bảo sao trứng hay nứt vỡ và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn
Để món ăn ngon hơn, tránh những thất bại không đáng có, bạn có thể nên biết một số sai lầm phổ biến trong nấu ăn và tránh phạm phải.
Không cho muối vào nước trước khi luộc trứng
Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến nhất cho bữa sáng, nhưng chúng ta thường làm sai cách. Mẹo nhỏ là thêm muối vào nước trước khi luộc trứng sẽ giúp lòng trắng trứng đông cứng lại nhanh hơn, đồng thời vỏ trứng cũng không bị nứt vỡ trong quá trình luộc.
Nên thêm muối vào nước luộc để trứng không bị nứt vỡ.
Thêm muối vào trứng trước khi chiên
Cho muối trước khi rán trứng là một sai lầm vì có thể làm phá hủy cấu trúc của trứng và khiến chúng bị chảy nước trong quá trình chế biến. Theo siêu đầu bếp Gordon Ramsay, tốt hơn hết bạn nên thêm muối sau khi đã đổ trứng vào chảo được một lúc.
Nấu rau củ quá lâu
Rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Việc nấu chúng quá lâu không chỉ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng mà còn khiến bữa ăn trở nên kém ngon. Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc hầm và luộc là hấp rau củ. Theo đầu bếp kiêm chuyên gia dinh dưỡng Michelle Dudash, hấp sẽ giúp rau củ giữ được các chất, hơn nữa khi ăn còn ngon miệng hơn.
Không rửa lại rau bằng nước lạnh sau khi luộc
Chúng ta thường để rau chần tự nguội. Nhưng để giữ được hương vị, màu đẹp và kết cấu giòn, bạn có thể rửa chúng bằng nước lạnh hoặc thậm chí cho vào nước đá.
Bóc tỏi từng tép một
Việc bóc tỏi trở nên đơn giản hơn khi bạn biết mẹo nhỏ này. Hãy cắt đôi đầu tỏi, đặt lên bàn và dùng dao đập. Đừng quên loại bỏ phần gốc (rễ) tỏi để lột dễ dàng hơn.
Không cho muối vào cà phê
Mặc dù thêm muối vào cà phê là một truyền thống phổ biến ở nhiều quốc gia, nó có vẻ giống như một điều gì đó kỳ lạ với một số người. Muối không chỉ mang lại cho cà phê vị mới mà còn có thể cứu cà phê nếu nó quá đắng.
Không ngâm khoai tây
Ngâm khoai tây trong nước giúp loại bỏ lượng tinh bột dư thừa, phù hợp với những người đang ăn kiêng. Ngoài ra, tinh bột thừa có thể tạo ra một lớp màng dính bên ngoài. Để khoai tây trong nước lạnh khoảng vài giờ, bạn sẽ thấy nước trở nên sẫm màu ở dưới đáy. Thỉnh thoảng, bạn có thể thay nước để loại bỏ tinh bột bám trên khoai tây.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp10 phút trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp5 giờ trướcKhi ăn món sườn heo được nấu kiểu này, mùi thơm ngào ngạt có thể ngay lập tức đánh thức vị giác đang ngủ say, khiến người ta chảy nước miếng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp2 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.