- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau xanh là 'kẻ hủy diệt' tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm
Tuy loại rau này có khả năng chống ung thư rất tốt, nhưng nếu chế biến sai cách, chúng sẽ mất đi tác dụng tuyệt vời ấy.
Lợi ích của bông cải xanh trong phòng chống ung thư
Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải, rất được ưa chuộng và phổ biến trên toàn thế giới nhờ giá trị dinh dưỡng cao. Chúng ta thường ăn ở phần bông có màu xanh lá cây đậm. Loại rau này có kết cấu giòn, vị ngọt nhẹ và hơi đắng. Nó rất thích hợp cho nhiều cách chế biến khác nhau như xào, luộc, hấp hoặc làm salad.
Nhìn qua tuy nhỏ bé nhưng loại rau này lại sở hữu cực nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, K, C, folate, chất xơ… Bông cải xanh còn sở hữu các chất chống oxy hóa như sulforaphane, glucoraphanin và flavonoid giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do tác động của gốc tự do.
Ngoài ra, chất sulforaphane trong bông cải xanh còn có khả năng làm chậm và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Các hợp chất khác của loại rau này cũng giúp gan loại bỏ các chất độc hại và ngăn ngừa sự hình thành ung thư. Vậy nên các chuyên gia đánh giá rất cao tác dụng của bông cải xanh trong công cuộc ngừa ung thư.
Món ngon với bông cải xanh
Bông cải xanh xào trứng.
Bông cải xào thịt bò cà rốt.
Súp bông cải xanh rau củ.
Nước ép bông cải xanh táo cần tây
Bông cải xanh xào tôm.
Bông cải cuộn thịt chiên giòn
Cháo tôm bông cải phô mai.
Bông cải xào thịt gà.
Bánh muffin bông cải xanh.
Bông cải xanh xào mực sa tế.
Nấm đông cô xào bông cải
Súp tôm bông cải xanh.
Bông cải xanh xào sò điệp.
Canh bông cải xanh thịt viên.
Cháo cá hồi bông cải xanh.
Miến xào bông cải xanh.
Bông cải xanh xào đậu hũ.
Bông cải xanh xào hàu.
Cháo yến mạch bông cải xanh.
Trứng chiên Frittata bông cải xanh.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo GĐ&XH
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.