- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam
Dù ở Nhật, mẹ con Quỳnh Trần JP vẫn nghĩ ra cách giúp giải cứu thanh long ở Việt Nam.
Hot nhất nhì trong giới ẩm thực Việt một tháng trở lại đây chính là những món ăn làm từ thanh long, dưa hấu, sầu riêng…, được các cá nhân, công ty sáng tạo ra và bán rộng rãi để giúp giải cứu một số loại nông sản cho người nông dân trong mùa dịch virus Corona.
Là một vlogger ẩm thực lớn, Quỳnh Trần JP cũng nhiệt tình ủng hộ những biện pháp giúp tiêu thụ thanh long cho người nông dân Việt với món bánh xèo thanh long độc đáo. Sáng tạo này của mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa rất được hoan nghênh, dù ở bên nước Nhật xa xôi.
Vlog làm món bánh xèo thanh long độc đáo của Quỳnh Trần JP, bé Sa cũng tham gia clip này.
Bánh xèo thanh long của chị Quỳnh là có sự kết hợp công thức của cả Việt Nam và Nhật Bản. Với các nguyên liệu cơ bản là bột đổ bánh xèo mua sẵn, đỗ xanh, trứng gà, tôm, mực, hàu, giá đỗ… và 3 quả thanh long được nhập từ Việt Nam với giá 60k/quả.
Thanh long được chị Quỳnh ép lấy nước cốt (có giữ hột), pha với công thức như sau: 3 quả trứng gà, 400ml nước cốt dừa lon, 650ml nước cốt thanh long, 1 muỗng muối ăn cân bằng độ chua của thanh long, 400gram bột bánh xèo, 300ml, 3 thìa dầu ăn chống bột dính… Trộn xong thì để hỗn hợp bột nghỉ 15 phút.
Thành quả là một chậu bột bánh xèo màu hồng cánh sen đẹp mắt.
Sau đó, lần lượt chiên sơ các loại hải sản.
Đổ bánh xèo như sau: cho hải sản xếp quanh lòng chảo, rồi đổ bột sao cho phủ kín bề mặt chảo, không ngập nhân, không quá dày. Lần lượt cho nấm, đỗ, giá, hành vào. Nhớ thêm 1 lượt dầu cho bớt dính. Độ 1 phút thì gập bánh xèo lại.
Khi chín, bột bánh có màu hồng rõ của thanh long, lớp vỏ không bị cháy quá, phần viền thì giòn.\
Pha thêm nước mắm, trộn ít đồ chua, ăn cuốn với rau sống là hoàn hảo.\
Bánh rất đẹp, còn dễ làm hơn bánh mì. Theo công thức của chị Quỳnh bánh sẽ có vị ngọt nhẹ của thanh long, beo béo của cốt dừa.
Các cô chú cùng làm thử với mẹ con bé Sa nha!
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp16 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng