- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam
Dù ở Nhật, mẹ con Quỳnh Trần JP vẫn nghĩ ra cách giúp giải cứu thanh long ở Việt Nam.
Hot nhất nhì trong giới ẩm thực Việt một tháng trở lại đây chính là những món ăn làm từ thanh long, dưa hấu, sầu riêng…, được các cá nhân, công ty sáng tạo ra và bán rộng rãi để giúp giải cứu một số loại nông sản cho người nông dân trong mùa dịch virus Corona.
Là một vlogger ẩm thực lớn, Quỳnh Trần JP cũng nhiệt tình ủng hộ những biện pháp giúp tiêu thụ thanh long cho người nông dân Việt với món bánh xèo thanh long độc đáo. Sáng tạo này của mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa rất được hoan nghênh, dù ở bên nước Nhật xa xôi.
Vlog làm món bánh xèo thanh long độc đáo của Quỳnh Trần JP, bé Sa cũng tham gia clip này.
Bánh xèo thanh long của chị Quỳnh là có sự kết hợp công thức của cả Việt Nam và Nhật Bản. Với các nguyên liệu cơ bản là bột đổ bánh xèo mua sẵn, đỗ xanh, trứng gà, tôm, mực, hàu, giá đỗ… và 3 quả thanh long được nhập từ Việt Nam với giá 60k/quả.
Thanh long được chị Quỳnh ép lấy nước cốt (có giữ hột), pha với công thức như sau: 3 quả trứng gà, 400ml nước cốt dừa lon, 650ml nước cốt thanh long, 1 muỗng muối ăn cân bằng độ chua của thanh long, 400gram bột bánh xèo, 300ml, 3 thìa dầu ăn chống bột dính… Trộn xong thì để hỗn hợp bột nghỉ 15 phút.
Thành quả là một chậu bột bánh xèo màu hồng cánh sen đẹp mắt.
Sau đó, lần lượt chiên sơ các loại hải sản.
Đổ bánh xèo như sau: cho hải sản xếp quanh lòng chảo, rồi đổ bột sao cho phủ kín bề mặt chảo, không ngập nhân, không quá dày. Lần lượt cho nấm, đỗ, giá, hành vào. Nhớ thêm 1 lượt dầu cho bớt dính. Độ 1 phút thì gập bánh xèo lại.
Khi chín, bột bánh có màu hồng rõ của thanh long, lớp vỏ không bị cháy quá, phần viền thì giòn.\
Pha thêm nước mắm, trộn ít đồ chua, ăn cuốn với rau sống là hoàn hảo.\
Bánh rất đẹp, còn dễ làm hơn bánh mì. Theo công thức của chị Quỳnh bánh sẽ có vị ngọt nhẹ của thanh long, beo béo của cốt dừa.
Các cô chú cùng làm thử với mẹ con bé Sa nha!
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp13 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp17 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.