- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần học mẹ đảm làm mì Quảng ngon ngất ngây, cả nhà ăn khen không ngớt lời
Hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp học mẹ đảm Thanh Thủy làm món món ăn đặc trưng của vùng đất Quảng Nam này nhé!
Mẹ đảm Lê Thanh Thuỷ (36 tuổi, TP Hồ Chí Minh) sớm có đam mê nấu nướng từ hồi còn sinh viên, hiện tại chị vẫn vào bếp nấu nướng cho chồng con hàng ngày. Chị chia sẻ, phụ nữ nên có chút yêu thích với nấu nướng, bởi điều đó không chỉ phục vụ cho bản thân mình mà còn đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người mình thương yêu.
Gia đình nhỏ của chị Thanh Thủy.
Mới đây chị Thủy vừa chia sẻ với hội chị em món mì Quảng gà do chính tay chị chế biến khiến ai cũng phải mê mẩn, đặc biệt là khi món ăn còn được chị trình bày vô cùng đẹp mắt.
Nguyên liệu:
Mì Quảng số lượng theo nhu cầu
Thịt gà, tôm, trứng cút... Có thể dùng sườn, ếch... tùy sở thích.
Củ nén - là linh hồn của món mì Quảng.
Bột nghệ lượn vừa phải
Ít lạc rang
1 củ hành tây
Rau sống: giá đỗ, húng lủi, cải con, bắp chuối...
Bánh đa nướng
Ớt, tỏi, nước mắm, đường
Cách làm:
- Thịt gà chần sơ, rửa sạch rồi ninh cùng củ hành tây cho mềm. Sau đó vớt ra ướp gia vị mắm, hạt nêm.
- Củ nén giã dập phi cho vàng thơm.
- Phần rim: Gà, tôm, trứng cút cho vào rim cùng củ nén đã phi, thêm ít màu dầu điều, nêm nếm cho vừa miệng.
- Nước dùng: Cho tí bột nghệ, ít củ nén đã phi vào nêm nếm cho vừa miệng.
- Nước mắm đi kèm: Ớt, tỏi, đường dầm nát rồi thêm mắm và vắt ít chanh.
- Mỳ chần nước sôi cho ráo, chia ra tô. Sau đó cho gà, tôm, trứng vào. Rắc lên ít lạc rang, chan ít nước lèo là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.