- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh bổ dưỡng dễ nấu, giúp làn da thêm căng mịn
Món canh này vừa giàu canxi lại nhiều collagen tự nhiên, bạn hãy thử ngay nhé.
Bốn mùa quanh năm, mỗi mùa thời tiết có sự khác nhau, bởi vậy việc bổ sung dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sức đề kháng tốt. Đông đã qua, xuân đã tới, ăn món gì vừa ngon lại giúp tăng dưỡng chất cho cơ thể? Hãy thử canh tôm rong biển nha chị em.
Món canh ngon nên có nước dùng ngọt, nếu không dùng mì chính hoặc phải hầm xương lâu thì làm thế nào để nước canh ngon ngọt và tốt cho sức khoẻ? Bí quyết của nhiều người đó là dùng tảo bẹ hoặc rong biển để nấu canh. Không chỉ cung cấp lượng lớn vitamin mà còn bổ sung độ ẩm cho da, giúp làn da luôn căng tràn sức sống.
Một trong những lý do khiến con người nhanh mệt mỏi đó là thiếu hụt kali. Thực sự không khó tìm, trong rong biển có chứa lượng lớn kali, vừa hay có thể bổ sung hàm lượng kali trong ngày.
Hướng dẫn cách nấu canh tôm rong biển
Nguyên liệu cần thiết
Rong biển khô - 10g. Bạn có thể dùng rong biển Hàn Quốc Miwon hoặc loại khác tùy thích nhé!
Tôm tươi - 250g (có thể sử dụng tôm đông lạnh nếu không mua được tôm tươi)
Trứng gà - 1 quả, tỏi, hành - 2 nhánh, cà rốt - nửa củ, hành lá, tinh bột bắp hoặc bột năng
Cách thực hiện
Ngâm rong biển trong bát nước ấm cho ngậm nước, nở đều. Thực ra, ngâm nước lạnh cũng được, tuy nhiên nếu bạn cần tiết kiệm thời gian thì ngâm nước ấm sẽ nhanh hơn.
Hành, tỏi băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ thái hạt lựu, để sẵn qua một bên. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, lột chỉ đen và rửa sạch. Nhiều người tận dụng đầu tôm nấu nước dùng cho ngọt. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không có thời gian.
Tôm mang băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho vào bát trộn cùng cà rốt, hành lá thái nhỏ, 1-2 củ hành tím băm nhỏ, bột năng hoặc tinh bột bắp vào để kết dính tốt hơn. Tiếp đó, nêm xíu muối và tiêu. Đập quả trứng gà vào và trộn đều tất cả. Để nghỉ khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Rửa sạch rong biển, vớt ra để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
Phi thơm hành tỏi, cho rong biển cắt nhỏ vào xào nhanh tay, thêm một bát tô nước ấm vào đun sôi. Khi đó, nước canh có thể đã chuyển sang màu trắng đục. Bạn có thể dùng thìa để múc tạo hình viên nhân tôm cà rốt và thả vào nồi canh. Làm lần lượt đến khi hết nhân. Khi nào viên tôm nổi lên là đã chín hết.
Sau cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng. Món canh thanh ngọt tôm rong biển đã hoàn thành. Canh ăn nóng hay nguội đều ngon cả, lý tưởng nhất là ăn canh còn ấm.
Chúc chị em thực hiện món canh tôm rong biển thành công!
Canh rong biển nấu tôm dùng 2 nguyên liệu chính là rong biển và tôm, hai thứ này đều có mùi tanh. Có 2 cách để giảm mùi tanh và có món canh thơm ngon hơn:
1. Thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn vào hỗn hợp tôm khi trộn, rượu nấu ăn sẽ giúp khử mùi tanh cực hiệu quả.
2. Xắt sợi một mẩu gừng nhỏ, phi thơm cùng hành tỏi. Gừng vừa thơm lại vừa có tính ấm, cho vào canh rong biển sẽ giảm tính hàn của món ăn, rất hợp.
Theo PNVN
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp11 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.