- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ duy nhất món canh cho bữa trưa vừa đủ chất lại không sợ tăng cân
Canh rau cải nấu hàu, đậu phụ là một món ăn ngon miệng, dễ làm mà lại giàu dinh dưỡng nên bạn đừng quên chế biến để cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 11 con hàu
- 200g đậu phụ
- 60g giá đỗ
- Một ít rau cải
- 1 gốc hành, 2 lát gừng
- 4g dầu mè, 1g bột nêm vị gà, 5g dầu ăn, 1g hạt tiêu
- Muối.
Cách làm canh rau cải nấu hàu và đậu phụ cực ngon
- Bước 1: Hàu tách lấy phần thịt. Rau cải rửa sạch thái khúc, gốc hành thái nhỏ, gừng thái sợi.
- Bước 2: Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Đổ lượng nước thích hợp vào chảo, trút đậu phụ vào đun sôi ở lửa nhỏ trong 2 phút. Đổ dầu ăn vào một chảo khác đun nóng, thêm gừng hành, xào thơm sau đó đổ giá đỗ vào đảo cùng.
- Bước 3: Đổ lượng nước thích hợp vào chảo giá đỗ và đun sôi. Thêm đậu phụ đã luộc vào cùng muối và bột nêm cho vừa ăn.
- Bước 4: Khi nồi canh sôi thì thêm rau cải và hàu vào. Nêm chút hạt tiêu và nấu cho rau chín là được.
Chúc bạn thực hiện thành công với món canh hàu đậu phụ.
Theo Đời sống & Pháp luật
-
Vào bếp6 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp10 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…