- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết giúp làn da của chị em mỗi ngày thêm đẹp: Món canh vừa ngon, bổ dưỡng lại rất dễ nấu
Món canh này phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ chú trọng làm đẹp làn da và những ai cần bổ sung dinh dưỡng để bồi bổ cho cơ thể.
Trong chúng ta, khi nói về những món ăn liên quan đến bong bóng cá (bóng cá) khô thì nhiều người không biết. Thực tế, đây là một sản phẩm được sơ chế kỹ lưỡng từ bong bóng cá tươi. Thời xa xưa, bong bóng cá là một trong "bát trân" quý hiếm dâng lên cung đình. "Bát trân" là 8 món ăn quý mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như dưỡng huyết, bổ âm, kiện thận,... Bong bóng cá khô được mệnh danh là “Nhân sâm đại dương”. Bóng cá rất giàu collagen chất lượng cao và có hàm lượng chất béo rất thấp chỉ 0,2% nên là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai theo đuổi chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe.
“Canh gà bóng cá” kết hợp hoàn hảo vị ngon của bóng cá với vị ngọt êm dịu của thịt gà, bạn có thể cảm nhận được hương thơm đậm đà và độ ẩm trong miệng mà không cần quá nhiều gia vị. Bong bóng cá giàu canxi, tốt cho xương và não trẻ em. Với chị em phụ nữ, nguồn collagen dồi dào trong bóng cá có công dụng làm đẹp, cải thiện làn da thêm trắng hồng, mịn màng.
Ngoài ra, bóng cá còn chứa vitamin A, các nguyên tố vi lượng khác giúp cải thiện đường tiêu hóa, giảm trừ khó tiêu hoặc táo bón. Nguồn năng lượng dồi dào từ bóng cá mang lại giúp tăng cường sinh lực, cải thiện trí nhớ, chữa chứng khó ngủ ở người già.
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món "Canh gà bóng cá" thơm ngon. Món canh này kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm ngon của bóng cá với vị êm dịu của súp gà, bạn có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngon, đậm đà trong miệng mà không cần quá nhiều gia vị. Chất gelatin của bóng cá giúp món canh có hương vị đậm đà hơn và có tác dụng bổ dưỡng tuyệt vời mà không gây gánh nặng cho cơ thể. Phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ chú trọng làm đẹp và phụ nữ mang thai cần bổ sung dinh dưỡng để cơ thể và làn da được nuôi dưỡng sâu.
Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu công thức làm món canh gà bóng cá nhé!
Nguyên liệu cần thiết để làm món canh gà bóng cá
3-4 cái bong bóng cá khô, nửa con gà, 8 quả táo đỏ, một lượng muối vừa phải và vài lát gừng.
Cách làm món canh gà bóng cá thơm ngon
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa qua bóng cá dưới vòi nước. Tiếp đó thả bóng cá vào chậu nước và ngâm trước khi nấu canh khoảng 1 ngày. Bạn cần biết rằng phải mất ít nhất 24 giờ để bong bóng cá khô nở ra và được làm mềm hoàn toàn sau khi ngâm nước. Trong quá trình ngâm bạn nhớ thay nước vài lần. Bóng cá sau khi ngâm có thể cắt thành miếng lớn để dễ hầm hơn.
Bước 2: Tiếp theo, thịt gà bạn dùng muối và gừng thái lát chà xát lên rồi rửa sạch với nước. Tiếp đó chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho thịt gà vào trong nồi nước lạnh, bật bếp và chần qua. Sau khi chần thịt gà trong khoảng 1 phút thì vớt ra và để ráo nước. Thao tác này có thể giúp bạn loại bỏ máu và mùi tanh đặc trưng của thịt gà, giúp phần nước canh trong và thơm ngon hơn.
Bước 3: Sau đó, cho thịt gà đã chần và bóng cá ngâm vào nồi. Tiếp theo bạn thêm táo đỏ và gừng vào. Vị ngọt của táo đỏ có thể làm tăng thêm vị ngon của món canh, còn gừng có thể giúp khử mùi tanh. Thêm một lượng nước thích hợp vào, đun sôi ở lửa lớn rồi dùng thìa hớt hết bọt trên bề mặt để giữ được hương vị sảng khoái cho món canh. Sau đó, bạn đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ trong 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng, để dinh dưỡng và vị ngon của các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nước canh.
Bước 4: Cuối cùng, khi bong bóng cá được hầm đến khi mềm và dẻo thì thêm lượng muối thích hợp vào cho vừa ăn. Như vậy là một nồi súp gà bóng cá thơm ngon đã sẵn sàng. Trong thời tiết se lạnh, uống một bát súp gà bóng cá nóng không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn điều hòa cơ thể, khiến bạn tỏa sáng tươi trẻ, xinh đẹp từ trong ra ngoài.
Thành phẩm canh gà bóng cá
Như vậy với các thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành được món canh gà bóng cá thơm ngon, tốt cho sức khỏe và có lợi cho làn da. Món canh hoàn thành có mùi thơm của gừng với phần nước dùng trong, ngon ngọt đậm đà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh gà bóng cá!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.