- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món xào này chỉ làm 15 phút mà ngon bất ngờ, các mẹ hãy thử ngay nhé!
Củ cải xào cá ngọt ngon cực lạ miệng, ắt hẳn gia đình bạn sẽ thích thú với món ăn xào này đấy!
Củ cải xào cá ngọt ngon cực lạ miệng, ắt hẳn gia đình bạn sẽ thích thú với món ăn xào này đấy!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 củ cải trắng
250g thịt cá phi lê
1 mẩu gừng
5g đường, 3g muối, 45ml nước tương, 1 thìa bột năng
Một ít hạt tiêu, dầu ăn, hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi dày khoảng 4mm, thêm chút muối vào bát củ cải trắng trộn đều rồi vắt bớt nước.
Cá rửa sạch băm nhỏ, thêm muối, hạt tiêu, đường và gừng băm vào trộn đều. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cá vào xào ở lửa vừa cho đến khi chín rồi cho ra bát.
Đổ chút dầu ăn vào chảo, thêm củ cải vào xào đến khi củ cải chín thì đổ cá trở lại đảo chung.
Cho nước tương vào bát, thêm 1 thìa bột năng và chút nước lọc vào hòa đều, đổ hỗn hợp nước tương vào chảo củ cải xào cá. Đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị thì thêm hành lá thái nhỏ vào đảo qua rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Củ cải xào cá là một món ăn vô cùng lạ nhưng không kém phần ngon miệng. Mặc dù là món xào, nhưng cá được chế biến theo cách trên lại không hề tanh đâu nhé. Hơn nữa ăn cá lại rất tốt cho sức khỏe. Vì thế bạn đừng bỏ qua món củ cải xào cá này nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.