- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau xào thì ai cũng biết, thế mà có 5 lỗi này vẫn nhiều chị em mắc phải lắm!
Để có món xào chuẩn ngon hoàn hảo, bạn hãy tránh những lỗi sai dưới đây nhé!
1. Chảo chưa đủ nóng
Phần lớn chúng ta đều làm sai ngay từ khâu đầu tiên này, chúng ta đặt chảo lên bếp và đổ luôn dầu ăn vào sau đó cho luôn hành - tỏi vào phi thơm lên. Thực ra là bạn nên chờ khoảng 4-6 phút cho đến khi chảo đạt được độ nóng tối đa rồi mới cho dầu ăn vào, chờ thêm khoảng 1 phút nữa rồi mới bắt đầu thêm các nguyên liệu khác.
Việc để chảo đạt được độ nóng như vậy sẽ giúp tạo nên sự khác biệt về chiều sâu hương vị cũng như kết cấu của món xào bởi vì về cơ bản, món xào là món ăn được chế biến nhanh trên lửa lớn. Ngoài ra nếu muốn sử dụng dầu vừng để tạo hương thơm đặc biệt cho món xào thì bạn cũng nên cho dầu vừng vào khi đã tắt bếp nhé!
2. Xào thịt và rau củ cùng lúc
Thường thì các mẹ hay cho thịt vào xào trước một chút sau đó đổ rau vào xào chung luôn - thật tiện phải không? Đấy, lại một lỗi sai to oành nữa rồi! Xào kiểu này làm cho thịt bị đun lâu hơn cần thiết, quá chín và bị dai, mất ngon.
Cách tốt nhất là bạn xào thịt cho sém cạnh, gần chín thì đổ ra đĩa, sau đó tiếp tục xào rau. Khi rau gần chín mới trút thịt lại vào chảo xào chung thì cả rau và thịt đều chín tới, không nát và cũng không bị chín quá bạn nhé!
3. Cho quá nhiều nguyên liệu vào chảo
Làm thế nào để biết được bạn cho lượng vừa đủ nguyên liệu vào chảo và không bị quá nhiều? Lượng nguyên liệu vừa đủ là khi bạn có thể dàn đều 1 lớp trên bề mặt chảo. Nếu cho quá nhiều đồ ăn vào cùng lúc thì món xào của bạn sẽ rơi vào tình trạng hoặc sống hoặc chín quá kĩ và bị nát. Chính vì thế nếu có quá nhiều đồ ăn cần xào nấu thì bạn nên chia làm 2-3 lượt nhé!
4. Nguyên liệu được thái với các kích cỡ to nhỏ khác nhau
Thường thì đồ ăn chín không đều là do chúng được thái không đều, miếng to miếng nhỏ, dẫn đến tình trạng các miếng nhỏ hơn dễ bị cháy sém, tạo nên vị đắng nhẹ khiến cho món ăn không được ngon như ý bạn mong muốn.
5. Ướp chưa đủ - xốt chưa chuẩn
Để món xào ngon nhất, bạn nên ướp thịt trước khi nấu khoảng 15-20 phút với dầu hào, xốt đậu tỏi hoặc nước tương. Những loại xốt này sẽ làm thịt mềm và đậm đà hơn, khiến cho mùi vị của món xào cũng ấn tượng hơn rất nhiều!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp17 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.