- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè đừng coi thường loại rau dại "vua giải độc" này, dưỡng gan, thanh nhiệt, hấp bánh cực ngon
Bồ công anh không chỉ là loài hoa dại xinh đẹp, còn là vị thuốc Đông y quý giá và là loại rau rất thơm ngon, bạn nên ăn vào mùa hè.
Đây là loại rau dại mùa hè mà mọi người không nên bỏ qua: Bồ công anh.
Mùa hè là mùa vạn vật sinh trưởng xum xuê, thiên nhiên tràn ngập sắc xanh, và trong số những màu xanh ngọc bích ấy, có một loài cây được mệnh danh là “vua giải độc tự nhiên” đó chính là bồ công anh.
Đây là loại rau dại mùa hè mà mọi người không nên bỏ qua: Bồ công anh.
Bồ công anh không chỉ là một loài hoa dại xinh đẹp mà còn là một vị thuốc Đông y quý giá, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y học cổ truyền.
Vào mùa hè, bồ công anh trở thành loại rau “khoái khẩu” của chúng ta trong việc thanh nhiệt, giải độc và bảo vệ gan.
Tác dụng của loại rau bồ công anh:
1. Thanh nhiệt, giải độc: Bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất giàu flavonoid và polyphenol, những chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh, có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giảm tổn thương tế bào, giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
Vào mùa hè, bồ công anh trở thành loại rau “khoái khẩu” của chúng ta trong việc thanh nhiệt, giải độc và bảo vệ gan.
2. Bảo vệ gan: Bồ công anh có lợi cho gan, chứa chất đắng đặc biệt giúp kích thích tiết mật, thúc đẩy tiêu hóa và giải độc, giúp gan đào thải cặn bã và độc tố, bảo vệ sức khỏe của tế bào gan.
3. Lợi tiểu, tiêu độc: Loại rau này cũng là một vị thuốc lợi tiểu tự nhiên, có thể tăng bài tiết nước tiểu, giúp đào thải lượng nước dư thừa trong cơ thể ra ngoài, giải trừ độ ẩm trong cơ thể, giảm phù thũng.
4. Cải thiện giấc ngủ: Loại rau này có chứa một chất gọi là axit folic, có thể giúp cải thiện chức năng của hệ thần kinh, giảm lo lắng và căng thẳng, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp con người ngủ ngon hơn.
Món bánh bao nhân bồ công anh
Loại rau này có thể làm nhân bánh bao rất ngon
Nguyên liệu: Lá bồ công anh 200g, thịt heo 300g, hành, gừng, xì dầu, dầu mè, muối, rượu nấu ăn, dầu ăn, bột mì, men bột.
Cách làm bánh bao nhân bồ công anh:
1.Cho bột mì vào tô lớn, thêm men khô hoặc men tươi (men khô thường chiếm 1%-2% lượng bột), đổ nước ấm vào từng phần, dùng đũa hoặc ngón tay khuấy đều để tạo thành khối bột.
Đặt lên mặt bàn và nhào bột trong 10-15 phút đến khi bột mịn dẻo thì cho trở lại âu, dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ trong 20-40 phút hoặc đến khi nở gấp đôi.
2. Thịt lợn rửa sạch, cắt miếng nhỏ, băm nhỏ hành lá và gừng, cho thịt lợn cùng hành lá và gừng băm vào nồi, thêm một lượng muối vừa đủ, cho xì dầu, rượu nấu ăn, dầu mè, đảo đều, ướp trong 20 phút.
Lá bồ công anh rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra để nguội, cắt nhỏ.
3. Sau khi ướp thịt heo, cho rau bồ công anh đã cắt nhỏ vào, thêm chút muối và dầu ăn thích hợp, đảo đều, ướp khoảng 15 phút.
Lấy bột men ra, nhào sơ, trút bột rồi nhào thành sợi dài, kéo thành khối bột có kích thước đồng đều, dùng cán cán mỏng thành vỏ bánh.
4. Lấy một miếng vỏ bánh, cho một ít bồ bồ công anh đã trộn với thịt heo vào, gói lại thành hình bánh bao.
Lót lá bồ công anh dưới bánh, cho bánh vào xửng hấp, hấp lửa vừa trong 18-20 phút thì tắt bếp, đun nhỏ lửa 2 phút, hấp chín là dùng được.
Loại rau này làm nhân bánh bao rất thơm
Trà bồ công anh
Cách làm:
Rửa sạch lá bồ công anh, cho vào nồi hấp cách thủy với lửa lớn trong 2 phút.
Sau khi bồ công anh chín xanh thì vớt ra, trải trên rổ, đặt ngoài ban công, phơi nắng 2 tiếng.
Trà bồ công anh không chỉ thanh nhiệt, giải độc mà còn có tác dụng lợi tiểu, tiêu thực rất thích hợp uống vào mùa hè.
Trà bồ công anh không chỉ thanh nhiệt, giải độc mà còn có tác dụng lợi tiểu, tiêu thực rất thích hợp uống vào mùa hè.
Như vậy, loại rau này là món quà quý giá từ thiên nhiên, không chỉ đẹp, đáng yêu mà còn giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.
Học cách làm bánh bồ công anh và trà bồ công anh, chúng ta có thể kết hợp dinh dưỡng của loại rau vào chế độ ăn uống của mình, để cơ thể được chăm sóc toàn diện trong mùa hè, tinh thần sảng khoái và giấc ngủ ngon.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.