- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè hay đổ mồ hôi nên ăn món hấp này, vừa bổ dưỡng lại ít béo và giải nhiệt hiệu quả
Trong ngày hè nóng nực, món hấp là lựa chọn lý tưởng cho bất cứ gia đình nào. Ăn hấp có thể giữ lại vị ngọt của thực phẩm ở mức độ cao nhất và hương vị của nó cũng chân thực hơn.
Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách làm thịt bò hấp mướp. Thịt bò chứa nhiều đạm và ít chất béo. Mướp là loại rau theo mùa không thể thiếu trong mùa hè, rất giàu vitamin C, vitamin B, ngoài ra còn chứa các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt và hàm lượng nước vừa đủ. Ăn mướp vào mùa hè không chỉ giúp giải nhiệt và giảm hỏa mà còn bồi bổ cơ thể rất tốt. Mang mướp đi hấp với thịt bò thì cực ngon, ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu | Gia vị |
200 gram thịt bò 1 trái mướp Ớt sừng Hành lá Gừng |
Bột bắp Xì dầu Dầu hào Muối Tiêu |
Cách nấu
1. Khi chọn mướp nên lấy quả thuôn dài đều, ăn sẽ mềm hơn. Mướp sau khi gọt vỏ thì cắt thành khúc dài. Ớt, gừng, hành lá thái nhỏ.
2. Thái thịt bò thành từng lát mỏng, hãy nhớ thái theo chiều ngang để khi ăn mềm hơn.
3. Sau đó ướp thịt bò cho vừa ăn. Cho thịt bò ra tô, thêm 1 thìa xì dầu, nửa thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, một ít gừng băm, một chút bột bắp trộn đều. Và cuối cùng thêm nửa muỗng canh dầu khóa ẩm, khuấy đều và ướp trong nửa giờ.
4. Mướp đã cắt có thể ngâm nước muối một lúc để không bị oxy hóa và thâm đen, sau khi vớt ra thì vắt kiệt nước, rồi rắc một chút muối.
5. Sau đó cho thịt bò đã ướp lên trên mướp, sau khi nước trong nồi sôi thì cho mướp vào hấp khoảng 8 phút. Thịt bò rất dễ chín, nên kiểm soát thời gian hấp kỹ, nếu thời gian quá lâu, thịt bò sẽ rất dai.
6. Rắc ớt và hành lá lên trên trước khi lấy ra.
Thịt bò hấp mướp có hương vị thơm và là một trong những món ngon thích hợp trong ngày hè, đặc biệt rất đưa cơm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.