- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn có nồi nước dùng trong vắt ngọt ngon thì cần tránh 3 sai lầm "trầm trọng" này!
Để có được 1 nồi nước dùng vừa trong vừa ngọt, chị em nhất định phải tránh 3 sai lầm này nha.
Chắc hẳn chị em đều đã biết nước dùng ngon chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của món phở, canh, lẩu hoặc soup. Nhiều người thường nghĩ chỉ cần rửa sạch xương rồi thả vào nồi, ninh vài ba tiếng là được chứ có gì mà khó.
Sai nha! Nếu làm vậy thì nồi nước dùng của bạn sẽ vừa đục, vừa kém vị ngọt tự nhiên của xương đấy. Vậy nên chị em nhất định phải ghim ngay những sai lầm cần tránh khi hầm xương để nước dùng vừa trong vừa ngọt.
3 sai lầm cần tránh khi hầm xương lấy nước dùng
Không chọn đúng phần xương để hầm
Xương thì có nhiều loại: Xương đầu, xương móng heo, xương non,... nhưng không phải phần xương nào cũng hợp để hầm lấy nước dùng đâu nha.
3 loại xương nhiều tủy, ngọt và ít chất bẩn nhất bạn nên chọn là xương ống heo, xương đuôi bò/heo và xương ức gà.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về độ tươi, ngon của xương. Tránh mua những loại xương đã đông lạnh, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng và không đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể đến các chợ đầu mối hoặc lấy xương ngay sau khi mổ.
Phải chọn đúng phần xương ngon cái đã rồi cách hầm thì tính sau!
Chần xương sai cách
Bỏ qua bước rửa xương nha vì đương nhiên, ai cũng biết phải rửa xương thật kỹ rồi. Sai lầm mà rất nhiều người mắc phải trong bước sơ chế này chính là đun 1 nồi nước sôi rồi thả xương vào chần.
Cách chần đúng: Cho xương vào nồi cùng nước lạnh, đun đến khi sôi, đảo qua một lượt rồi vớt xương ra, rửa sạch. Nếu bạn cho xương vào nước sôi, xương và các chất bẩn khi gặp nóng sẽ lập tức co lại khiến nhiều chất bẩn trong tủy xương sẽ không tiết ra và nổi lên được. Tuy nhiên chúng vẫn sẽ gây đục nồi nước xương và gây mùi hôi trong suốt quá trình hầm.
Thả xương vào nước lạnh và đun cả 2 cùng lúc mới là cách chần xương đúng nha!
Thêm hạt nêm khi hầm xương
Hạt nêm không khiến nước dùng ngọt hơn như nhiều người vẫn nghĩ đâu. Ngược lại, nó sẽ làm nước dùng đục hơn ngay cả khi bạn không mắc phải 2 sai lầm phía trên đấy.
Lý do thì khá đơn giản: Hạt nêm là loại gia vị được làm từ hạt xương hầm nên hiển nhiên sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục.
Thay vì thêm hạt nêm, chị em có thể thêm củ cải trắng hoặc hành tím vào nồi khi hầm xương nha
Trên đây là 3 sai lầm cần tránh để nồi nước hầm xương được trong. Trong trường hợp bạn đã trót thao tác sai khiến nước dùng bị đục, vậy thì đây là cách xử lý:
- Dùng vải sạch để lọc lại nước, loại bỏ sạch cặn bã có trong nước, sau đó đun sôi trở lại.
- Lấy lòng trắng trứng, đánh tan nhẹ sau đó từ từ cho vào nồi nước dùng, vừa cho vừa khuấy đều để lòng trắng trứng hút hết các chất bẩn, nước dùng sẽ trong trở lại. Sau đó bạn vớt lòng trắng trứng ra.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những món ăn thật ngon từ nồi nước dùng vừa trong vừa ngọt nha!
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày đủ dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp19 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.