- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông mà da tôi vẫn căng mịn trắng hồng, hóa ra là do thường xuyên ăn món này vào bữa trưa
Bữa trưa không cần chế biến gì nhiều chỉ cần một đĩa bơ kẹp đậu phụ thế này là ngon nhức nhối rồi, vừa giảm cân vừa đẹp da!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Thái lát đậu phụ
2.Thái lát bơ
3.Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu phụ non ½ hộp
2. Bơ ½ quả
3. Nước tương nhạt 45ml
4. Vụn rong biển ăn liền 2 thìa canh
Bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, chứa gần 20 vitamin và khoáng chất như kali, lutein và folate. Bơ chứa ít đường và giàu chất xơ, ngày càng được nhiều người ưa thích sử dụng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Trong bơ chứa các axit béo không bão hòa đơn tốt cho tim mạch. Chất xơ có trong bơ là một yếu tố góp phần giúp giảm cân, giảm lượng đường trong máu, giúp cải thiện đường ruột nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Những người ăn bơ thường xuyên sẽ ít bị trầm cảm hơn so với những người ít ăn bơ. Bơ cũng là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Bơ chứa lutein, zeaxanthin giúp giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng ở mắt. Chất chống oxy hóa của bơ có thể giúp giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung bằng cách làm mờ nếp nhăn, bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia cực tím.
Cách làm đậu phụ kẹp bơ
1. Thái lát đậu phụ
Đậu phụ thái thành từng lát vừa ăn.
2. Thái lát bơ
Bơ tách vỏ, bỏ hạt sau đó thái thành lát dày như đậu phụ.
3. Hoàn thành
Xếp xen kẽ bơ và đậu phụ trong đĩa, sau đó rưới nước tương lên trên.
Tiếp đó thêm vụn rong biển ăn kèm vào là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân thì bữa trưa chỉ cần một đĩa đậu phụ kẹp bơ như thế này thôi là đã đủ ngon và dinh dưỡng rồi. Từng miếng bơ đậu phụ mềm ngọt béo ngậy, tan chảy ngay trong miệng rất kích thích vị giác. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào.
Để làm được món ngon như đậu phụ kẹp bơ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến tối đa 10 phút mà thôi.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.