- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng
Trong những ngày lạnh, để đổi món cho gia đình, bạn có thể làm miến xào thịt xông khói kèm nấm và ớt theo cách này, ăn vào cực ngon và giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu | Gia vị |
1 miếng thịt xông khói 6 quả ớt xanh 1 quả ớt đỏ Nấm hương tươi Miến 4 nhánh tỏi |
10 gam dầu
|
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu: rửa sạch ớt xanh, đỏ và nấm hương tươi, một miếng thịt xông khói và một nắm miến.
2. Cho thịt xông khói vào nồi nước lạnh luộc trong vòng 15 phút, việc này sẽ loại bỏ được lượng muối dư thừa trên thịt và tạp chất.
3. Cắt miến thành từng đoạn 15 cm, ngâm nước lạnh cho mềm.
4. Cắt ớt xanh, ớt đỏ và nấm hương tươi thành dải mỏng.
5. Cắt thịt thành các dải dày khoảng 4 mm, và băm nhuyễn tỏi.
6. Đổ một ít dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho ớt, nấm và thịt xông khói vào xào cùng.
7. Xào ở lửa vừa cho đến khi tất cả ớt trở nên mềm.
8. Đổ một ít xì dầu để tăng vị, sau đó đổ nửa bát nước nóng.
9. Cho miến đã ngâm mềm vào nồi, đảo nhanh tay để miến thấm hết nước súp và trở nên mềm, ngon.
10. Đổ tỏi đã đập dập vào, trộn đều một chút rồi lấy ra khỏi chảo, vậy là bạn đã có một món ăn ngon rồi.
Mẹo nhỏ:
1. Cho ớt và thịt xông khói vào nồi cùng lúc, có thể giúp ớt thơm hơn, thịt không bị khô.
2. Thịt xông khói đã có vị mặn nên không cần cho muối, thêm nửa bát con nước nóng để miến ngấm hết hương vị. Nếu nước ít thì miến dễ bị vón thành cục lớn.
3. Tỏi băm trước khi cho vào nồi cũng là lúc hoàn thành, dậy mùi thơm hơn.
Có rất nhiều cách làm miến xào hiện nay giúp đa dạng thêm cho món ăn mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Một trong số đó là món từ miến xào vừa dễ làm lại ăn rất ngon miệng trên đây bạn không nên bỏ qua.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...