Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng

Trong những ngày lạnh, để đổi món cho gia đình, bạn có thể làm miến xào thịt xông khói kèm nấm và ớt theo cách này, ăn vào cực ngon và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu Gia vị
1 miếng thịt xông khói
6 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
Nấm hương tươi
Miến
4 nhánh tỏi

10 gam dầu
20 gam xì dầu
Nửa bát con nước nóng

 

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-1Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-2Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-3

Cách làm:

1. Chuẩn bị nguyên liệu: rửa sạch ớt xanh, đỏ và nấm hương tươi, một miếng thịt xông khói và một nắm miến.

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-4

2. Cho thịt xông khói vào nồi nước lạnh luộc trong vòng 15 phút, việc này sẽ loại bỏ được lượng muối dư thừa trên thịt và tạp chất. 

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-5

3. Cắt miến thành từng đoạn 15 cm, ngâm nước lạnh cho mềm.

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-6

4. Cắt ớt xanh, ớt đỏ và nấm hương tươi thành dải mỏng.

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-7

5. Cắt thịt thành các dải dày khoảng 4 mm, và băm nhuyễn tỏi.

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-8

6. Đổ một ít dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho ớt, nấm và thịt xông khói vào xào cùng.

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-9

7. Xào ở lửa vừa cho đến khi tất cả ớt trở nên mềm.

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-10

8. Đổ một ít xì dầu để tăng vị, sau đó đổ nửa bát nước nóng.

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-11

9. Cho miến đã ngâm mềm vào nồi, đảo nhanh tay để miến thấm hết nước súp và trở nên mềm, ngon.

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-12

10. Đổ tỏi đã đập dập vào, trộn đều một chút rồi lấy ra khỏi chảo, vậy là bạn đã có một món ăn ngon rồi.

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-13

Miến xào theo cách này, càng ăn càng thích, không bị ngán lại giàu dinh dưỡng-14

Mẹo nhỏ:

1. Cho ớt và thịt xông khói vào nồi cùng lúc, có thể giúp ớt thơm hơn, thịt không bị khô.

2. Thịt xông khói đã có vị mặn nên không cần cho muối, thêm nửa bát con nước nóng để miến ngấm hết hương vị. Nếu nước ít thì miến dễ bị vón thành cục lớn.

3. Tỏi băm trước khi cho vào nồi cũng là lúc hoàn thành, dậy mùi thơm hơn.

Có rất nhiều cách làm miến xào hiện nay giúp đa dạng thêm cho món ăn mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Một trong số đó là món từ miến xào vừa dễ làm lại ăn rất ngon miệng trên đây bạn không nên bỏ qua.

Theo Minh Minh - Vietnamnet


miến xào

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.