- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cuối tuần lung linh hơn cả nhà hàng - "vợ nhà người ta" trong truyền thuyết chính là đây chứ đâu!
Chỉ cần học theo một vài món trong thực đơn cuối tuần này là đã đỉnh lắm rồi chị em ạ!
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Gà nướng mắc kén
- 2.Gà xé phay
- 3.Lòng gà xào đậu que
- 4.Dưa chua
- 5.Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lác
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Gà nướng mắc kén: 1 con gà tre, tỏi, ớt băm, dầu hào, mật ong, nước tương, hạt nêm, tương ớt, và mắc kén
- 2. Gà xé phay: nửa con gà tre, gừng cắt lát, rễ ngò, hành tây cắt múi cau, muối, bột ngọt
- 3. Lòng gà xào đậu que: 02 bộ lòng gà, đậu que, cà rốt, muối, vài lát gừng, hạt nêm, hành tím, dầu ăn
- 4. Dưa chua: Cà rốt, củ cải trắng, giấm, muối, đường
- Gà nướng mắc kén
- Gà xé phay
- Lòng gà xào đậu que
- Dưa chua
- Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lác
Gà nướng mắc kénGà sơ chế sạch: Ngâm gà vào nước muối và giấm loãng để khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo. Hoà nước ướp gà: tỏi, ớt băm, dầu hào, mật ong, nước tương, hạt nêm, tương ớt, và mắc kén. Thoa đều lên phần thịt gà và để gà nghỉ 1 giờ cho thấm gia vị.
Làm nóng lò nướng, rồi cho gà vào nướng 30 phút. Sau đó trở mặt gà nướng thêm 15'. Sau đó, dùng cọ phết tiếp phần gia vị lên và nướng mỗi mặt thêm 5' là hoàn tất. Món ăn kèm: dưa leo.
Gà xé phayGà làm sạch. Bắc nồi nước sôi, cho vào nồi: gừng cắt lát, rễ ngò, hành tây cắt múi cau, muối, bột ngọt. Khi nước sủi tăm, cho gà vào luộc chín. Vớt gà ra xé miếng vừa ăn, trộn cùng muối tiêu, hành tây, rau răm là ta đã hoàn tất.
Phần nước luộc ta lọc lại bỏ xác, thêm một ít bột nghệ và đem đi nấu cơm để cơm được thơm ngon hơn nhé!
Lòng gà xào đậu queLòng gà làm sạch. Bắc nồi nước sôi. Cho ít muối và vài lát gừng vào, trụng sơ phần lòng gà rồi rửa sạch lại để khử mùi hôi. Đậu que cắt khúc vừa ăn, cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.
Phi dầu ăn với hành tím cho thơm. Cho phần lòng gà vào xào, nêm một ít hạt nêm rồi cho tiếp đậu que và cà rốt vào. Khi đậu chín, nêm nếm lại vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.
Dưa chua
Cà rốt, củ cải trắng cắt sợi rồi đem đi ngâm nước muối 15'. Sau đó xả lại nước cho hết mặn và vắt ráo. Cho đường vào xóc đều. Để 15' tới khi củ cải tiết nước ra, ta chắt nước đó vào nồi, thêm giấm và 1 ít muối.
Đun sôi để nguội, xếp củ cải vào hũ thuỷ tinh rồi đổ vào. Tuỳ vào độ chua của giấm nhưng khoảng 2h sau dưa chua đã sẵn sàng phục vụ cả nhà.
Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lácKhổ qua cắt khúc bỏ ruột. Nấm mèo ngâm mềm và cắt nhuyễn. Cá thác lác ướp hành tím, nước mắm, bột ngọt, tiêu. Dùng muỗng đánh cho dai rồi cho nấm mèo vào trôn đều, sau đó nhồi vào khổ qua.
Nấu nước sôi, cho khổ qua vào nấu với lửa nhỏ tới khi chín mềm. Rắc hành ngò cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cuối tuần này nhé!Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp13 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.