- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"
Vào những buổi xế chiều mùa đông lạnh, bạn hãy làm ấm cơ thể với món chè khoai lang nóng hổi này nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế và hấp chín khoai
2.Nhào bột và viên trân châu
3.Nấu chè
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang 1 củ
2. Bột gạo nếp lượng thích hợp
3. Cơm rượu 1 bát con
4. Táo tàu vài quả
5. Bột năng 1 thìa canh
6. Đường nâu lượng thích hợp
Cơm rượu là món ăn được làm từ gạo lên men, là thức ăn truyền thống được nhiều người ưa thích, có lịch sử ăn uống hàng ngàn năm nay. Cơm rượu có vị chua ngọt, thơm mùi rượu nhưng độ cồn rất thấp, người lớn, trẻ em hay người già đều có thể ăn được. Ăn cơm rượu trong tiết trời se lạnh không chỉ làm ấm bụng, chống lạnh mà còn có lợi cho sức khỏe.
Người xưa vẫn luôn nói rằng uống thứ này rất tốt cho con gái, nó có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông máu và giúp da dẻ hồng hào hơn. Rượu lên men kết hợp với khoai lang, táo đỏ và đường nâu giúp bổ sung dưỡng chất, còn tốt hơn cả việc đắp mặt nạ mỗi ngày. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn món chè khoai lang dưới đây để có được làn da hồng hào, sẵn sàng chống chọi với thời tiết lạnh giá nhé!
Cách nấu chè khoai lang
1. Sơ chế và hấp chín khoai
Khoai gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng. Cho khoai vào nồi hấp rồi hấp chín.
2. Nhào bột và viên trân châu
Khoai hấp chín thì lấy ra bát tô rồi nghiền nát khi khoai còn nóng. Sau đó thêm từ từ bột gạo nếp vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Bột sau khi nhào viên thành từng viên tròn nhỏ như trân châu.
3. Nấu chè
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi. Thêm đường nâu và vài quả táo tàu rồi đun sôi 15 phút. Sau đó cho trân châu khoai lang vào đun cho đến khi trân châu chín nổi lên trên. Thỉnh thoảng khuấy đều để trân châu không bị dính.
Đổ cơm rượu vào đun sôi trở lại.
Cuối cùng hòa bột năng với chút nước lọc. Sau đó đổ nước bột năng vào nồi chè khuấy đều, đun cho chè hơi sánh lại là được.
Thành phẩm:
Vào mỗi buổi chiều se lạnh mà được ăn một bát chè khoai lang dẻo nóng hổi thơm ngon thì chắc ấm bụng lắm ý. Từng viên trân châu khoai lang dẻo mềm, nước chè có vị ngọt dịu thơm mùi cơm rượu rất đặc biệt mà ngon miệng.
Để làm được món chè khoai lang như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Lưu ý:
- Bạn có thể làm nhiều trân châu khoai lang, nếu không dùng hết thì sau khi viên trân châu, hãy bảo quản trân châu trong ngăn đá tủ lạnh.
- Mỗi loại khoai lang sẽ có độ ẩm khác nhau, nên khi trộn khoai với bột gạo nếp thì tùy theo thực tế mà thêm hay bớt gạo nếp, miễn sao đảm bảo bột sau khi nhào được mềm mịn.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai lang này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.