- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"
Vào những buổi xế chiều mùa đông lạnh, bạn hãy làm ấm cơ thể với món chè khoai lang nóng hổi này nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế và hấp chín khoai
2.Nhào bột và viên trân châu
3.Nấu chè
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai lang 1 củ
2. Bột gạo nếp lượng thích hợp
3. Cơm rượu 1 bát con
4. Táo tàu vài quả
5. Bột năng 1 thìa canh
6. Đường nâu lượng thích hợp
Cơm rượu là món ăn được làm từ gạo lên men, là thức ăn truyền thống được nhiều người ưa thích, có lịch sử ăn uống hàng ngàn năm nay. Cơm rượu có vị chua ngọt, thơm mùi rượu nhưng độ cồn rất thấp, người lớn, trẻ em hay người già đều có thể ăn được. Ăn cơm rượu trong tiết trời se lạnh không chỉ làm ấm bụng, chống lạnh mà còn có lợi cho sức khỏe.
Người xưa vẫn luôn nói rằng uống thứ này rất tốt cho con gái, nó có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông máu và giúp da dẻ hồng hào hơn. Rượu lên men kết hợp với khoai lang, táo đỏ và đường nâu giúp bổ sung dưỡng chất, còn tốt hơn cả việc đắp mặt nạ mỗi ngày. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn món chè khoai lang dưới đây để có được làn da hồng hào, sẵn sàng chống chọi với thời tiết lạnh giá nhé!
Cách nấu chè khoai lang
1. Sơ chế và hấp chín khoai
Khoai gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng. Cho khoai vào nồi hấp rồi hấp chín.
2. Nhào bột và viên trân châu
Khoai hấp chín thì lấy ra bát tô rồi nghiền nát khi khoai còn nóng. Sau đó thêm từ từ bột gạo nếp vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Bột sau khi nhào viên thành từng viên tròn nhỏ như trân châu.
3. Nấu chè
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi. Thêm đường nâu và vài quả táo tàu rồi đun sôi 15 phút. Sau đó cho trân châu khoai lang vào đun cho đến khi trân châu chín nổi lên trên. Thỉnh thoảng khuấy đều để trân châu không bị dính.
Đổ cơm rượu vào đun sôi trở lại.
Cuối cùng hòa bột năng với chút nước lọc. Sau đó đổ nước bột năng vào nồi chè khuấy đều, đun cho chè hơi sánh lại là được.
Thành phẩm:
Vào mỗi buổi chiều se lạnh mà được ăn một bát chè khoai lang dẻo nóng hổi thơm ngon thì chắc ấm bụng lắm ý. Từng viên trân châu khoai lang dẻo mềm, nước chè có vị ngọt dịu thơm mùi cơm rượu rất đặc biệt mà ngon miệng.
Để làm được món chè khoai lang như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Lưu ý:
- Bạn có thể làm nhiều trân châu khoai lang, nếu không dùng hết thì sau khi viên trân châu, hãy bảo quản trân châu trong ngăn đá tủ lạnh.
- Mỗi loại khoai lang sẽ có độ ẩm khác nhau, nên khi trộn khoai với bột gạo nếp thì tùy theo thực tế mà thêm hay bớt gạo nếp, miễn sao đảm bảo bột sau khi nhào được mềm mịn.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai lang này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.