- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Năm Quý Mão làm bánh trôi hình bàn chân mèo thu hút may mắn, làm gì cũng suôn sẻ trôi chảy
Ăn bánh trôi đầu năm để cầu mong may mắn và thuận lợi cả năm nào bạn ơi!
Bánh trôi là món ăn vặt quen thuộc và rất dễ làm. Mặc dù chưa đến Tết Hàn thực nhưng làm bánh trôi đầu năm hình chân mèo để "lấy vía" cho năm Quý Mão 2023 mọi việc thuận lợi, trôi chảy nhé!
Các nguyên liệu làm món bánh trôi hình chân mèo đơn giản và dễ tìm. Để tăng thêm hương vị ngọt ngào, bạn có thể thêm hoa mộc tươi hoặc mộc khô cũng được.
Hướng dẫn làm bánh trôi hình bàn chân mèo cho năm mới may mắn
Nguyên liệu cần thiết
Bột gạo nếp - 200g
Nước ấm
Phẩm màu tự nhiên màu hồng hoặc củ dền đỏ/rau dền đỏ
Cách thực hiện
Đầu tiên, chia bột nếp thành hai phần theo tỉ lệ 1:3. Chuẩn bị nước cốt củ dền hoặc rau dền đỏ. Trộn bột nếp với nước ấm.
Ngoài củ dền có thể dùng rau dền đỏ để lấy nước cốt tạo màu hồng.
Phần bột nhỏ là bột nếp và nước củ dền, phần bột lớn nhồi với nước ấm thông thường. Nước ấm khoảng 40-50 độ là được. Sau đó, trộn đều thành các khối bột dẻo mịn.
Phần bột tạo hình xong có thể phủ màng bọc thực phẩm lên để khỏi bị khô.
Chia bột nếp trắng thành các phần bằng nhau. Tạo hình bàn chân mèo, cứ một cục bột to thì có 4 cục bột nhỏ.
Phần bột màu hồng cũng tạo thành bàn chân như vậy nhưng bột cán mỏng hơn, đặt lên trên phần bột trắng.
Có nhiều cách tạo hình bàn chân mèo.
Đun sôi nồi nước, cho bàn chân mèo vào đến khi nào nổi lên là bánh chín.
Khi vớt ra đĩa hoặc bát, phần nước đường có thể thêm mật mía, hoặc rắc hoa mộc lên trên để bánh trôi bàn chân mèo thơm hơn.
Bánh trôi hình bàn chân mèo mang lại may mắn cho năm mới.
Mẹo nhỏ:
- Không nên nhồi bột nếp với nước lạnh vì bột nếp nhào với nước lạnh thì bánh trôi không dẻo và dễ nứt, độ kết dính không cao. Nếu dùng nước nóng thì bột lại quá ướt, bánh lên bị nhão. Nên dùng nước ấm là hợp lý nhất.
- Khả năng hút nước của bột nếp khi nhồi là khác nhau, vì vậy bạn không nên cho hết nước vào một lúc. Nên chừa lại để điều chỉnh sau cho hợp lý hơn. Ngoài màu hồng củ dền, bạn có thể thay đổi màu sắc khác chẳng hạn như gấc tạo màu đỏ hoặc bột hạt dành dành tạo màu vàng.
- Có thể cho thêm nhân đường phên, đậu xanh đồ nhuyễn, đậu đỏ đồ chín để tăng hương vị.
Chúc bạn thực hiện bánh trôi hình bàn chân mèo thành công nhé. Mong bạn một năm mới vui vẻ, hanh thông và nhiều may mắn!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp7 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp11 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…