- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghỉ lễ tranh thủ dùng loại nước ép này để thải độc da, giúp da sáng khoẻ bật tông trắng mịn
Thử công thức nước ép cam dứa này để detox làn da nha chị em.
Có lẽ chị em không còn xa lạ với công thức nước ép cam dứa giúp thải độc da rồi phải không? Bởi nước ép cam dứa rất dễ làm và nguyên liệu tìm mua cũng không khó. Các nguyên liệu trong loại nước ép này sẽ mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên trong việc giúp bạn cải thiện làn da của mình, giúp da đều màu và sáng khoẻ hơn. Hãy xem trong công thức nước ép cam dứa chúng tôi sắp giới thiệu sau đây có gì đặc biệt nhé.
Không phải công thức phức tạp nào cũng tốt và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên khi biết kết hợp các dưỡng chất lại với nhau thì chúng sẽ có hiệu quả gấp đôi, thậm chí là nhiều lần. Chẳng hạn như nước ép cam dứa sẽ không chỉ có cam và dứa, mà chúng còn được hoà quyện với nhiều nguyên liệu tốt lành khác cho cơ thể.
Phiên bản nước ép cam dứa tươi mát được làm dịu bởi vị ngọt của chuối. Bạn biết đấy, những nguyên liệu trên dường như chưa đủ. Chúng cần thêm chút nghệ tươi có khả năng chống viêm và vani ngậy nữa mới tạo nên hương vị êm dịu. Hãy thử thực hiện ngay bây giờ nhé.
Hướng dẫn thực hiện nước ép cam dứa phiên bản đặc biệt
Nguyên liệu cần thiết
Chuối chín bóc vỏ - 2 quả, cam - 3 quả, nửa quả dứa, nghệ tươi - 1 củ, vani khô - 1 quả.
Cách thực hiện
Cam bạn có thể dùng loại cam không hạt hoặc cam ngọt Úc đều được. Gọt vỏ cam, cắt miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ. Chuối làm tương tự. Nghệ gọt vỏ ngoài (bạn có thể dùng bao tay nilon khỏi màu nghệ dính vào tay khó tẩy).
Cho dứa, cam, chuối và nghệ vào máy ép trái cây. Trên thực tế, chuối bạn có thể xay nhuyễn riêng sau đó hoà với phần nước ép của các nguyên liệu kia.
Vani khô có thể cắt thành nhiều khúc và cho vào cốc. Đổ nước ép cam dứa vào lọ. Đậy kín và làm lạnh trước khi thưởng thức.
Hãy uống nước ép vừa làm xong càng sớm càng tốt. Bởi hương vị tươi ngon sẽ giảm dần theo thời gian và nếu giữ lạnh quá lâu nước ép sẽ có vị nhạt do ảnh hưởng của chuối.
Chúc bạn thực hiện nước ép cam dứa thành công!
Tại sao bạn nên sử dụng nghệ trong các công thức nước ép?
Hàm lượng vitamin C trong cam và dứa rất tốt cho việc thải độc da. Tuy nhiên, khi được kết hợp với những dưỡng chất tốt lành trong nghệ sẽ giúp da nhanh chóng phục hồi, chữa lành vết thương, kháng viêm hiệu quả.
Theo Healthline, hoạt chất curcumin có trong nghệ có tác dụng chống viêm và chống ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, curcumin lại hấp thụ vào máu khá kém cho nên nó cần được chất dẫn là piperine có trong hạt tiêu đen. Đây là chất tự nhiên giúp tăng cường sự hấp thụ curcumin lên tới 2000%. Bởi vậy bạn có thể dùng nghệ và tiêu đen cùng nhau trong các loại sinh tố hoặc nước ép.
Tổn thương oxy hoá là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bị lão hoá nhanh và gặp nhiều bệnh tật. Các gốc tự do có xu hướng phản ứng với các chất hữu cơ quan trọng, chẳng hạn như axit béo, protein hoặc DNA. Cho nên, việc dùng nghệ trong nước ép có rất nhiều lợi ích. Curcumin trong nghệ là chất chống oxy hoá mạnh mẽ, có thể trung hoà các gốc tự do này giúp bảo vệ tế bào, ngăn chặn quá trình lão hoá diễn ra nhanh chóng.
Cũng theo Healthline, curcumin hứa hẹn nhiều lợi ích trong việc điều trị trầm cảm. Một vài nghiên cứu cho thấy, curcumin có thể tăng cường các chất dẫn truyền thần kinh não serotonin và dopamine.
Ngoài ra, sử dụng nghệ còn mang lại nhiều tác dụng tích cực, chẳng hạn như khả năng ngăn ngừa bệnh tim, bệnh Alzheimer và ung thư cũng như kéo dài sự trẻ trung, làm đẹp da.
Theo PNVN
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.