- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nougat - Món kẹo hạnh phúc đang hot nhất Tết này, và đây là công thức
Khắp các hội nhóm Facebook của các mẹ mê bánh trái, có thể nói món kẹo Nougat đang "làm mưa làm gió", ai cũng nức nở khen ngon. Mời bạn cùng tham khảo công thức làm kẹo Nougat dưới đây nhé!
Khắp các hội nhóm Facebook của các mẹ mê bánh trái, có thể nói món kẹo Nougat đang "làm mưa làm gió", ai cũng nức nở khen ngon. Mời bạn cùng tham khảo công thức làm kẹo Nougat dưới đây nhé!
Vừa đăng tải được 4h, công thức làm món kẹo Nougat của bạn Nguyet Pham trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) đã nhận về tới cả gần 1000 lượt tương tác - điều đó cho thấy sức hút của món kẹo Nougat lớn đến cỡ nào! Nhà nhà làm kẹo, người người làm kẹo chuẩn bị đón Tết. Và nếu bạn đnag tò mò muốn biết cách làm món "kẹo hạnh phúc" này như thế nào thì mời bạn tham khảo công thức đơn giản nhất dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo Nougat:
- Bơ nhạt 100g. Họ bán gói 200g thì lấy 1/2, vì gói 200g là nhỏ nhất) - mình dùng bơ TH cho màu đẹp.
- Kẹo Marshallow 240g (2 gói mỗi gói 120g)
- Bột kem sữa 200g (mình chọn bột tên B-one, 1 gói 200g luôn)
- Hạt: mình dùng hạt điều đã rang 100g, nho khô 100g, hạt dẻ cười Mỹ( gói này đắt nhất, 100g mà 89k rồi)
- Hoa hồng khô, mua 1 gói nhưng chỉ cần dùng 4-5 bông thôi, rồi bỏ cuống đi nhé!
- Vỏ kẹo: 15k được 1 túi 50 chiếc.
Mình hàn túi bằng bàn là, bật bàn là nóng rồi tắt đi, rồi đặt nhanh hàn túi.
Tổng thiệt hại là 294k, lúc làm xong mình cân được gần 900g, khoảng 55 cái, mình cắt không được đẹp lắm!
Cách làm:
Tất cả đều để lửa nhỏ, cắt bơ nhỏ ra rồi đun, bơ tan một chút thì cho kẹo Marshmallow vào. Bạn lưu ý nếu đun bơ kĩ quá nó chảy ra thì không quện vào kẹo đâu nhé!. Sau khi đánh tan kẹo thì đổ bột vào, đánh đều đến khi bạn có được hỗn hợp sệt, quện đều thì đổ hỗn hợp hạt (đã trộn đều với nhau từ trước), và vài bông hồng (đã bỏ cuống, tháo tung các cánh ra) vào, đảo đều thêm một lúc, thấy hạt đều ra thì được.
Đổ vào khuôn, bạn muốn đẹp thì bỏ thêm cánh hồng nhé, cho sớm sẽ dính hơn. Sau đó dàn đều rồi để ngăn mát 15-20' rồi bỏ ra cắt! Đừng để lâu nhé!
Các bạn mua thêm giấy bọc gạo lúc bọc sẽ khô kẹo hơn, mình mua thì hết rồi. Sau đó mang lên hàn miệng bằng bàn là là xong!
Chúc cả nhà thành công nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.