- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phố Lò Đúc - tụ điểm của vô vàn món ăn "ngon thương hiệu" của Hà Nội
Con phố Lò Đúc chỉ dài hơn 1,2 km này có biết bao quán ăn ngon lành với tuổi đời đáng nể, làm say lòng thực khách biết bao thế hệ.
2. Kem cân Lò Đúc
Nằm cùng bên đường với phở Thìn và cách đó cũng không xa là hiệu kem cân, sữa chua với tuổi đời trên 20 năm và đã gắn bó với biết bao thế hệ học sinh cũng như người dân Hà Nội quanh đây. Quán khá nhỏ nằm lọt thỏm giữa ngã 3 Lò Đúc giao với Trần Xuân Soạn.
Tít cuối phố Lò Đúc gần đoạn cắt với Trần Khát Chân có một quán nhỏ bán chả rươi. Quán bán đã lâu năm và là một trong những địa chỉ hiếm hoi ở Hà Nội bán chả rươi cả 4 mùa. Trước đây quán chả rươi chỉ là một quầy hàng nhỏ bán trên mặt đường vào mỗi buổi chiều và thường gây tắc đường vì... lượng khách xếp hàng mua đông quá. Vài năm trở lại đây, để đáp ức nhu cầu của thực khách quán đã mở bán cả ngày, có bàn ghế, chỗ ngồi đoàng hoàng. Và ngoài chả, còn phục thêm cả bún để có thể ăn no luôn.
4. Cháo niêu Lò Đúc
Ở góc đường Lò Đúc - Phạm Đình Hổ có một quán ăn đêm bán các loại cháo rất ngon lành, trong đó nổi bật nhất là cháo niêu. Ưu điểm ở đây là cháo lúc nào cũng nóng hổi, lúc mang ra cho khách niêu cháo vẫn còn sôi lục bục. Cháo nấu khéo, hạt gạo nở bung, sóng sánh. Mỗi niêu cháo còn có sườn và rau cải cúc chần chín tới xanh mướt, giòn ngọt để ăn kèm. Khi ăn rắc tiêu ớt rồi đảo đều niêu cháo để các gia vị, rau, hành được trộn đều vào nhau để thưởng thức.
5. Xôi Cô Kim
Đây chắc chắn là hàng xôi quen thuộc của những ai ở quanh khu Lò Đúc, Trần Xuân Soạn. Xôi Cô Kim được bán từ tối cho đến tận khuya, vì chất lượng xôi cực ngon nên càng về đêm quán lại càng đông khách.
Xôi ở đây vừa ngon vừa rẻ. Đó là lời nhận xét của rất nhiều người đó nha! Xôi dẻo, tơi, một hộp lại được cho nhiều. Món ăn đa dạng, đồ ăn được chế biến ngon, sạch sẽ, vị đậm đà, thế nên lúc ăn với xôi trở nên cực kỳ vừa vặn. Thịt kho và gà xào nấm là 2 món được "kết" nhất.
Đồ ăn kèm ở đây là dưa góp cũng thuộc hạng siêu ngon, ăn cùng xôi đỡ bị ngậy. Pate lúc nào cũng được thái bản to, ăn rất "sướng". Trứng thì có 2 loại là ốp chín lẫn lòng đào để khách chọn. Tóm lại là 25k cho 1 bát xôi "mix" 2 thứ đồ ăn với nhau, thêm 1 món là thêm 5k với chất lượng như này thì cực kỳ hời cho khách rồi, chắc chắn luôn!
Cũng đoạn phố gần cắt với phố Nguyễn Công Trứ có một hàng bán phở vịt – thứ đặc sản độc đáo của xứ Lạng. Điểm cộng là quán nhỏ nhưng thoáng đãng, sạch sẽ, nước dùng phở đậm đà, vịt quay thái lát dày ăn đã miệng với lớp da đỏ au nhìn ngon mắt.
8. Lẩu riêu cua sườn sụn gầu bò
Quán lẩu này nằm ở đoạn giữa Lò Đúc, siêu đông, nhân viên thì không được nhiệt tình lắm nhưng đổi lại, đồ ăn chất lượng nên không lúc nào vắng khách. Nước lẩu chua ngon vừa miệng, đĩa đồ nhúng đầy đặn gồm có sườn sụn giòn sần sật, đậu rán vàng ươm, giò tai, rau nhúng nhiều đầy đủ.
Đĩa sườn sụn đầy đặn.
8. Quán bún, phở gà ăn đêm
Nhắc đến các quán ăn trên con phố Lò Đúc không thể không nhắc đến quán ăn đêm ở đoạn Lò Đúc giao với phố Đống Mác. Quán bán khá nhiều món như bún, miến, mì, phở, cháo…Tuy nhiều món nhưng các món đều được chế biến khá đều tay.Vì là quán chuyên gà nên gà của quán chọn là loại gà ta loại ngon, da vàng óng, chắc thịt.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.