- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh bột lọc ăn chơi cuối tuần
Bánh bột lọc nóng hổi, có chút dai dai, nhân tôm thịt đậm đà, vô cùng hấp dẫn ai ăn cũng thích mê.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr bột năng
- 100ml nước đang sôi (bắt buộc)
- 1/3 muỗng cà phê muối
- Phần nhân: 200gr tôm loại nhỏ; 200gr thịt ba chỉ; 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm; 1 muỗng canh tỏi hành băm; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/4 muỗng cà phê tiêu.
- Nước mắm tỏi ớt: 2 muỗng canh nước mắm; 4 muỗng canh nước; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh hoà tan trong 1 cái chén. Sau đó cho tỏi và ớt băm vào.
- 1/2 chén hành lá thái nhỏ (dành để làm mỡ hành)
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BỘT LỌC
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Tôm cắt đầu và râu rửa sạch để ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng nước đường với lửa vừa. Khi đường có màu nâu cánh dán thì cho thịt, tỏi, hành và hành lá vào xào săn 5-7 phút. Sau đó cho tôm vào xào chung với các gia vị. Xào cho thịt tôm rút nước là tắt bếp.
Bước 3: Bột, muối cho vào âu trộn đều. Sau đó cho nước sôi vào mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối không dính tay.
Nếu bột hơi nhão thì cho thêm chút bột năng rồi nhồi tiếp.
Bước 4: Rắc chút bột năng lên bàn, để cục bột lên cán mỏng. Dùng khuôn tròn hay miệng ly cắt khoanh (cách này làm nhanh và gọn).
Cho thịt và tôm vào từng miếng bột gấp đôi bóp dính chặt mép.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho bánh vào luộc với lửa vừa. Khi bánh nổi lên bạn cần luộc thêm 5 phút nữa cho bánh chín. Sau đó vớt bánh cho vào âu nước đá lạnh 1 phút trước khi vớt bánh ra dĩa. Ngâm nước đá lạnh giúp bánh trong, dai hơn rất nhiều.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành lá vào xào thơm 30 giây. Sau đó cho bánh bột lọc vào đảo nhẹ đều cho bánh không dính mà bóng mượt hấp dẫn lại thơm ngon.
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.