- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách chế biến quả cà tím thành món ăn siêu thơm ngon cho bữa cơm hằng ngày
Với cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện món cà tím chiên:
1. Thành phần cơ bản:
- Cà tím: 3 quả
- Ớt đỏ: 1 quả
- Hẹ: 2 cây
- Vừng: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu gia vị:
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Siro bắp: 1 muỗng canh
- Đường: 1/2 muỗng canh
- Bột ớt: 1/2 muỗng canh
- Nước cốt cá ngừ: 1 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: 1/2 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1/2 muỗng canh
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
Cách làm món cà tím chiên chuẩn ngon:
Bước 1: Cà tím sau khi được rửa sạch thì cắt bỏ cuống và cắt chéo thành từng miếng có độ dày vừa phải. Tiếp đến, cắt đôi theo chiều dọc cho từng quả ớt đỏ rồi bỏ hạt và cắt thành từng lát nhỏ, sau đó tiếp tục cắt nhỏ hẹ.
Chuyển sang bước chuẩn bị phần hỗn hợp gia vị, cho tất cả các nguyên liệu gia vị gồm nước tương, siro bắp, đường, bột ớt, nước cốt cá ngừ, hành lá cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, dầu mè và tiêu vào một chiếc bát, trộn đều lại với nhau.
Bước 2: Cho dầu ăn vào một chiếc chảo và đun nóng, sau đó cho cà tím đã cắt vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.
Bước 3: Cho cà tím ra bát rồi lần lượt cho hỗn hợp gia vị cùng ớt đỏ và hẹ vào, trộn đều lại với nhau.
Bước 4: Trình bày ra đĩa và rắc vừng lên trên là bạn có thể thưởng ngay được rồi.
Thành phẩm món cà tím chiên:
Với món cà tím chiên này, chỉ chưa đầy 20 phút bạn đã có cho mình một món ăn vừa ngon vừa đơn giản, ai cũng có thể thử trổ tài. Không những vậy, món ăn còn đảm bảo được hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là khi ăn cùng với cơm nóng.
Cà tím chiên thơm phức kết hợp với nước sốt mặn ngọt pha lẫn một chút cay cay của bột ớt, vô cùng mới lạ và cuốn hút vị giác, có thể làm cho bạn ăn hoài không ngán.
Đây cũng là một đề xuất tuyệt vời để đổi vị cho bữa cơm hằng ngày, làm cho bữa cơm trở nên đa dạng và kích thích sự ngon miệng hơn. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà tím chiên này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.