- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon hết ý
Một ly chè đậu đỏ ngọt ngào man mát sẽ giúp cơ thể bạn sảng khoái trong những ngày nắng hanh.
Nguyên liệu:
600g sữa tươi
15g bột trà xanh
12g gelatin
50g đường
130g đậu đỏ đã sên đường
300g nước
Cách làm:
Bước 1
Cho sữa tươi vào nồi, thêm 50g đường vào đun ấm đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp. Cho 15g bột trà xanh vào thố, thêm một ít sữa vừa đun vào hòa tan.
Bước 2
Khuấy cho bột trà xanh tan hoàn toàn thì đổ toàn bộ sữa vào hòa chung. Để nguội đến khoảng 40 độ. Ngâm gelatin với nước cho mềm rồi cho gelatin vào thố sữa và trà xanh.
Bước 3
Đổ hỗn hợp sữa trà xanh đã hòa gelatin qua 1 cái rây lọc vào khay. Cho khay thạch trà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ cho đông đặc lại. Đậu đỏ đã sên đường cho vào nồi với 300ml nước rồi đun nhỏ lửa đến sôi và nước chè đã ngọt là được. (Nếu không có sẵn đậu đã sên đường thì bạn cho đậu đỏ hầm với nước rồi thêm đường với độ ngọt vừa ăn là được).
Múc chè đậu đỏ ra bát, thêm thạch trà xanh thái miếng vừa ăn vào là xong.
Trong những ngày cuối thu với chút gió lạnh pha nắng hanh hao thì món chè đậu đỏ thạch trà rất thích hợp để bạn thưởng thức trong tiết trời này. Món chè vừa có vị bùi ngọt của đậu đỏ kèm theo những miếng thạch trà xanh giòn ngon mát mắt. Món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn khó có thể cưỡng lại.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.