- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trà sữa mà làm thế này tốt đủ đường, uống vào mùa đông phòng chống được cảm lạnh
Mùa đông đã gõ cửa rồi, hãy thử một ly trà sữa gừng nóng hổi thơm ngon này để rồi nhận ra rằng nó sẽ thực sự khiến bạn cảm thấy ấm áp và tràn đầy năng lượng nhé!
Nói đến trà sữa, hẳn 90% chị em cho rằng nó là món đồ uống chỉ gây mập, không hề tốt cho sức khỏe, lúc nào thèm lắm thì mới uống chứ bình thường thì chúng ta nên tránh xa. Ấy vậy mà món trà sữa gừng dưới đây lại rất được ưa chuộng ở Ấn Độ, vì người Ấn cho rằng đồ uống này giúp phòng chống cảm lạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông tốt hơn.
Chính vì lý do này, người Ấn đã dùng trà sữa gừng tới hàng trăm năm nay và nó là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất tại quốc gia này. Mùa đông đã gõ cửa rồi, hãy thử một ly trà sữa gừng nóng hổi thơm ngon này để rồi nhận ra rằng nó sẽ thực sự khiến bạn cảm thấy ấm áp và tràn đầy năng lượng nhé!
Nguyên liệu để nấu 2 ly trà sữa gừng:
- 300ml nước lọc
- 180ml sữa tươi nguyên kem
- 1 muỗng canh trà đen (khoảng 15g) – dùng loại trà lá / búp hoặc trà túi lọc tùy thích
- 7-10g gừng tươi, bào nhuyễn hoặc bằm nhỏ
- 15g đường
- 2g bột bạch đậu khấu (nếu không có thì bỏ qua)
- Một nhúm tiêu – khoảng 2g
Cách nấu trà sữa gừng
Đổ nước vào nồi, đun sôi ở lửa vừa cùng với trà và gừng. Khi nước sôi bạn bớt lửa, để sôi khoảng 2-3 phút đến khi thấy nước trà ngả màu nâu sậm.
Thêm sữa, tăng lửa lên mức vừa và tiếp tục đun sôi hỗn hợp này.
Giảm lửa xuống mức thấp nhất, thêm đường, tiêu và bột bạch đậu khấu vào nồi. Tắt lửa, khuấy đều vài lượt và đậy vung nồi trong 3-4 phút.
Bây giờ bạn chỉ việc lọc trà sữa gừng qua rây, chia ra ly là dùng được ngay rồi!
Lưu ý:
Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng nhiều nhất là 5g gừng thôi nhé, việc dùng quá nhiều gừng sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị mất nước. Với công thức trên bạn làm được 2 ly trà sữa gừng cho 2 người uống. Lưu ý nếu lượng gừng vượt quá công thức có thể khiến cho trà sữa có vị đắng và không còn ngon nữa.
Trà sữa gừng nếu còn dư bạn rót vào chai, cất trong tủ lạnh. Hôm sau uống bạn đổ vo nồi, đun tới khi sôi ở lửa nhỏ là có thể dùng được.
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp10 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp16 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.