- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trà sữa mà làm thế này tốt đủ đường, uống vào mùa đông phòng chống được cảm lạnh
Mùa đông đã gõ cửa rồi, hãy thử một ly trà sữa gừng nóng hổi thơm ngon này để rồi nhận ra rằng nó sẽ thực sự khiến bạn cảm thấy ấm áp và tràn đầy năng lượng nhé!
Nói đến trà sữa, hẳn 90% chị em cho rằng nó là món đồ uống chỉ gây mập, không hề tốt cho sức khỏe, lúc nào thèm lắm thì mới uống chứ bình thường thì chúng ta nên tránh xa. Ấy vậy mà món trà sữa gừng dưới đây lại rất được ưa chuộng ở Ấn Độ, vì người Ấn cho rằng đồ uống này giúp phòng chống cảm lạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông tốt hơn.
Chính vì lý do này, người Ấn đã dùng trà sữa gừng tới hàng trăm năm nay và nó là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất tại quốc gia này. Mùa đông đã gõ cửa rồi, hãy thử một ly trà sữa gừng nóng hổi thơm ngon này để rồi nhận ra rằng nó sẽ thực sự khiến bạn cảm thấy ấm áp và tràn đầy năng lượng nhé!
Nguyên liệu để nấu 2 ly trà sữa gừng:
- 300ml nước lọc
- 180ml sữa tươi nguyên kem
- 1 muỗng canh trà đen (khoảng 15g) – dùng loại trà lá / búp hoặc trà túi lọc tùy thích
- 7-10g gừng tươi, bào nhuyễn hoặc bằm nhỏ
- 15g đường
- 2g bột bạch đậu khấu (nếu không có thì bỏ qua)
- Một nhúm tiêu – khoảng 2g
Cách nấu trà sữa gừng
Đổ nước vào nồi, đun sôi ở lửa vừa cùng với trà và gừng. Khi nước sôi bạn bớt lửa, để sôi khoảng 2-3 phút đến khi thấy nước trà ngả màu nâu sậm.
Thêm sữa, tăng lửa lên mức vừa và tiếp tục đun sôi hỗn hợp này.
Giảm lửa xuống mức thấp nhất, thêm đường, tiêu và bột bạch đậu khấu vào nồi. Tắt lửa, khuấy đều vài lượt và đậy vung nồi trong 3-4 phút.
Bây giờ bạn chỉ việc lọc trà sữa gừng qua rây, chia ra ly là dùng được ngay rồi!
Lưu ý:
Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng nhiều nhất là 5g gừng thôi nhé, việc dùng quá nhiều gừng sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị mất nước. Với công thức trên bạn làm được 2 ly trà sữa gừng cho 2 người uống. Lưu ý nếu lượng gừng vượt quá công thức có thể khiến cho trà sữa có vị đắng và không còn ngon nữa.
Trà sữa gừng nếu còn dư bạn rót vào chai, cất trong tủ lạnh. Hôm sau uống bạn đổ vo nồi, đun tới khi sôi ở lửa nhỏ là có thể dùng được.
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.