- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn xào mãi cũng chán, đem hấp với loại củ hay để ăn lẩu này được món "thôi miên" vị giác
Chắc chắn ai cũng sẽ phải bất ngờ về hương vị thơm ngon của món sườn này.
- Bí quyết làm món gà rán siêu ngon, không cần vụn bánh mì mà vẫn giòn, hương vị hấp dẫn hơn cả mua ngoài tiệm
- Hãy cho táo vào nấu cùng thứ này, mỗi ngày ăn một bát, sau 30 ngày bạn sẽ giảm được cân và da đẹp lên
- Làm thịt kho trứng, nhớ thực hiện những điều dưới đây đảm bảo thịt mềm tan, lên màu đỏ đẹp
Nguyên liệu:
300g sườn ngon, 100g khoai môn, 3 tép tỏi, 1 quả ớt, hành lá vừa đủ, 1 mẩu gừng, 1 thìa tương đậu bản (mua online - không có bỏ qua), 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường trắng, muối vừa ăn, 2 thìa tinh bột ngô, 1 thìa dầu ăn.
Cách làm:
Khoai môn gọt vỏ sau đó cắt khoai môn thành từng miếng cỡ ngón tay. Gừng băm nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt khoanh.
Sườn heo rửa sạch, cho ra bát. Thêm gừng băm nhuyễn, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường, lượng muối thích hợp, 2 thìa tinh bột ngô vào trộn đều rồi cho 1 thìa dầu ăn. Thêm tỏi băm, gừng băm và tương đậu bản, ướp trong 20 phút.
Chuẩn bị khay hấp, xếp khoai môn và sườn heo theo thứ tự khoai môn bên dưới, sườn bên trên. Đặt đĩa sườn vào khay hấp. Hấp trong 30 phút kể từ khi nước sôi. Sau khi hấp xong, lấy ra, rắc hành lá thái nhỏ lên là xong.
Sườn hấp kiểu này thơm ngon, mềm, dễ ăn, khoai môn bở mùi ngấm nước sườn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.