- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ cô gái chuyên order đồ ăn, mùa dịch Mai Phương Thúy hóa thành gái đảm, vào bếp nấu nhiều món ngon hấp dẫn
Mai Phương Thúy ra dáng gái đảm khi mùa dịch này liên tục vào bếp nấu ăn.
Hoa hậu Việt Nam 2006 - Mai Phương Thúy là một trong những người đẹp hiếm khi chia sẻ hình ảnh bếp núc và cuộc sống hằng ngày trên trang cá nhân. Giống như nhiều cô gái độc thân bận rộn khác, Mai Phương Thúy rất thích ăn ngon và thường xuyên gọi đồ ăn ship về tận nhà.
Tuy nhiên thời gian này, dịch bệnh phức tạp, mọi người thực hiện giãn cách, hạn chế đi lại nên việc gọi đồ ăn sẵn về nhà rất khó khăn. "Muốn ăn thì lăn vào bếp", chính vì vậy Mai Phương Thúy đã đích thân làm rất nhiều đồ ăn ngon và chia sẻ với bạn bè. Mỹ nhân sinh năm 1988 chủ yếu nấu các món ăn đậm đà vị Bắc, vừa dễ làm lại ngon miệng, hợp khẩu vị. Bên cạnh đó, mọi người cũng thấy thú vị khi Mai Phương Thúy còn hài hước miêu tả, đặt tên cho các món ăn rất sinh động.
Mai Phương Thúy là nàng hậu năng động, giỏi kinh doanh. Giãn cách ở nhà cô nàng có thêm thời gian cho việc nội trợ, bếp núc và chia sẻ tới mọi người nhiều món ăn ngon.
Lẩu cua ăn thì ngon nhưng làm lại cực và cần có kinh nghiệm. Sau khi tham khảo bạn bè, cuối cùng Mai Phương Thúy cũng đã hoàn thành nồi lẩu cua ngon xuất sắc.
Canh sườn nấu sấu là món ăn ngon, mát ngày hè của người Hà Nội. Cách nấu món canh này rất đơn giản nhưng Mai Phương Thúy cũng phải loay hoay: "Nấu canh sườn chỉ sợ không chua, không chua, không chua, không chua. Chua chưa vậy? Chắc là chưa. Bỏ thêm thôi. Luôn sợ thiếu, sợ nhạt, sợ chưa đủ. Thêm, thêm, thêm".
Sườn chua ngọt cần có thời gian để đun cạn nước mới ra màu đẹp. Và đây là thành quả của Mai Phương Thúy.
Sườn non nấu nui hầm rau củ cũng là món ăn ngon được cô nàng yêu thích.
Món chả lá lốt thành công, không hề bị cháy hay bong lá.
Món mực xào cần tây rất dậy mùi và hợp vị.
Măng xào thịt bò hay thịt ba chỉ đều rất ngon.
Có lúc lại đổi món với bò xào hành tây.
Đậu rán tẩm hành món ăn dân dã mà ngon miệng ai cũng thích.
Một góc nhỏ gọn gàng, sạch sẽ của căn bếp được Mai Phương Thúy chia sẻ.
Canh sườn như Mai Phương Thúy thực hiện là món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình. Chị em tham khảo công thức dưới đây để có món canh sườn chuẩn vị nhất.
1. Nguyên liệu
- Sườn non: 600 gr
- Sấu tươi: 200 gr
- Cà chua: 5 trái
- Hành tím: 3 củ
- Hành lá, ngò gai: 3 nhánh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, hạt nêm, bột canh
Lưu ý: Sấu ngon nhất phải là những quả sấu mới được hái, phần cuống phải còn nguyên nhựa, quả có màu xanh tươi, không bị thâm, vỏ ngoài sần sùi. Không chọn mua những quả bị dập nát, chảy nước hoặc có dấu hiệu bị hỏng.
2. Cách làm
- Ngò gai và hành lá mua về cắt bỏ gốc, nhặt bỏ lá sâu héo, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát nhỏ.
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch với nước muối. 2 trái cà chua bạn cắt chia đều 6 múi cau, số cà chua còn lại băm nhỏ cho vào tô trộn đều với 1 muỗng cà phê muối.
- Sấu tươi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước. Cho sấu vào nồi 700ml nước, bắc lên bếp đun sôi trên lửa lớn, khi thấy nước sôi lớn thì bạn hạ nhỏ lửa hầm cho sấu mềm và ra nước và dùng muôi nghiền cho quả sấu nát ra rồi lọc lấy nước.
- Sườn non mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi dùng dầu dao róc 1 đường dọc phần xương của khúc sườn.
- Để khử mùi hôi của thịt, bắc 1 cái nồi lên bếp cho vào 1 chút muối, khi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 - 5 phút.
- Vớt sườn đã được chần săn thịt ra rửa lại một lần nữa với nước lạnh, cho ra rổ để ráo.
Hầm nước dùng
- Bắc nồi lên bếp cùng 2 lít nước và 1 muỗng cà phê muối khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa rồi cho phần sườn đã sơ chế vào ninh trong khoảng 2 tiếng.
- Sau 2 giờ, bạn thấy nước dùng đã rút lại còn khoảng 1.5 lít là được.
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng mở lửa to trên bếp, khi dầu nóng thì cho hành tím cắt lát vào phi thơm. Khi hành phi đã chuyển vàng và toả hương thơm thì bạn cho phần cà chua băm nhuyễn vào xào chín.
- Sau khoảng 5 phút, cà đã chín nhừ, bạn cho khoảng 1 vá nước hầm sườn rồi tráng chảo và cho nước sốt cà chua vừa xào qua rây lọc vào nồi nước dùng.
- Bắc nồi nước dùng và sườn lên bếp, mở lửa lớn cho nước sôi.
- Khi nước sôi lớn, bạn cho phần cà chua đã cắt múi cau vào cùng 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm khuấy đều cho gia vị tan hết. Cuối cùng, cho phần nước sấu đã lọc bỏ xác vào, khuấy đều.
- Khi nước sôi lại lần nữa, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
- Cho 1 ít rau mùi tây và hành lá vào tô to, múc sườn và nước dùng còn nóng vào tô cho hành và rau mùi tây chín. Rắc thêm một chút tiêu lên bề mặt là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Canh sườn ngọt thịt nấu sấu chua thanh nóng hổi, thơm nức được bày ra bàn ăn dùng kèm với cơm trắng dẻo thơm là món ăn vô cùng hấp dẫn.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.