- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ai bảo ăn vặt gây béo? Món thạch này ăn càng nhiều, người càng khỏe đẹp từ trong ra ngoài!
Muốn ăn sướng miệng mà không sợ tăng cân, chị em nhất định phải thử món thạch sương sâm này nha.
Ở nhà giãn cách nhiều ngày liên tiếp, chắc hẳn không ít chị em đều cảm thấy muốn "rớt tim" mỗi lần nhảy lên cân vì con số mỗi ngày một tăng. Nếu bạn nghĩ mình tăng cân do ăn vặt nhiều, vậy thì sai rồi! Ăn vặt nhiều không làm tăng cân nếu ăn đúng món, đúng số lượng nha!
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món thạch sương sâm và cách ăn món thạch này để không lo béo.
Thạch sương sâm vừa ngon vừa đẹp, lại healthy nữa!
Rửa lá sương sâm
Bạn rửa thật kỹ từng chiếc lá sương sâm dưới vòi nước, miết mạnh 2 mặt lá để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau khi rửa riêng từng lá, cho tất cả vào chậu, rửa chung thêm 1 lần nữa. Tiếp theo, pha 2 thìa cà phê muối hạt với 1.5 lít nước. Ngâm lá sương sâm khoảng 10 phút.
Ngâm xong, rửa lại toàn bộ lá sương sâm với nước sôi để nguội rồi thái thành những miếng nhỏ như thế này.
Vắt nước lá sương sâm và ủ đông
Bạn cho phần lá sương sâm đã cắt nhỏ vào bát to cùng 3.5 lít nước và 2 thìa cà phê dầu olive. Đeo găng tay vào và tiến hành vò nát lá sương sâm. Đến khi thấy nước chuyển sang màu xanh đậm mà có độ nhớt thì lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã.
Lưu ý: Bạn nên dùng tay vò lá sương sâm chứ không nên cho lá vào máy xay sinh tố. Vì tốc độ xay mạnh sẽ khiến hỗn hợp nước có bọt khí, khiến món thạch bị rỗ và kém ngon.
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước lá sương sâm đã lọc vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 3-4 tiếng.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thạch sương sâm rồi đấy! Với 400gr lá sương sâm, bạn có thể làm được khoảng 500gr thạch sương sâm.
Bạn có thể ăn thạch sương sâm với sữa chua ít đường/sữa chua Hy Lạp mỗi lúc đói hoặc buồn miệng. Ngoài ra, chị em cũng có thể pha đường ăn kiêng với nước (số lượng và tỷ lệ tùy theo khẩu vị) và thêm 1 thìa cà phê hạt é/hạt chia vào cùng thạch. Ăn như vậy thì ăn cả ngày cũng không sợ tăng cân!
Một vài công dụng của lá sương sâm mà có thể bạn chưa biết
Theo Đông y, cây sương sâm có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, điều trị táo bón, tiêu độc, chữa kiết lỵ và nóng trong người. Bên cạnh đó, loại lá này còn được dùng như một vị thuốc để hỗ trợ trong việc chữa các bệnh lý liên quan đến gan, huyết áp cao do tăng cholesterol hoặc bệnh dạ dày, đái tháo đường…
Theo y học hiện đại, lá sương sâm rất giàu dưỡng chất bao gồm chất xơ, sắt, canxi, vitamin nhóm A, C cùng các dưỡng chất quexitok sterol, ancaloit… Do đó, thạch từ lá sương sâm không chỉ là món ăn giải nhiệt mà còn giúp tăng cường đề kháng.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn "chống buồn miệng" vừa ngon vừa bổ để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách. Nếu những ngày vừa qua, bạn đã trót ăn hơi nhiều đồ cay, đồ nhiều dầu mỡ, tinh bột và đang cảm thấy cơ thể nặng nề, khó tiêu thì nhớ làm ngay món thạch sương sâm này nha.
Chúc chị em thành công với cách làm thạch sương sâm nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.