- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ
Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người khó tính cũng phải mê.
Sườn xào chua ngọt thường luôn hấp dẫn cả nhà, nhưng chế biến khá lích kích và chi phí thì không hề rẻ. Nay, chị em có thể thay sườn bằng thịt, vẫn đảm bảo độ thơm ngon, mà chi phí có thể giảm đi nhiều, bởi 200gr thịt thăn có thể đủ cho cả nhà nhâm nhi chứ 200gr sườn thì chỉ đủ cho bé ăn đã miệng mà thôi.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt nạc thăn, 100gr dứa, ½ quả ớt chuông xanh, ½ quả ớt chuông đỏ, ½ thìa canh ương cà chua, gia vị, dầu hào, 50gr bột mì, 60gr bột năng, 1 thìa cà phê đường, 1 quả trứng gà, hành khô.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị thịt
Thịt làm sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng gia vị, dầu hào, trứng cùng 30gr tinh bột. Thời gian ướp ít nhất nửa tiếng để đảm bảo cho thịt được mềm và ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Dứa, ớt chuông thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Chiên thịt
Chuẩn bị sẵn phần bột được trộn từ 50gr bột mỳ cùng 20gr tinh bột.
- Đổ dầu vào chảo đun trên lửa vừa đến khi dầu sôi lăn tăn, nổi bọt khí.
- Lăn từng miếng thịt vào hỗn hợp bột, cho vào chảo chiên đến khi thịt săn lại và bột chuyển sang màu vàng nhạt.
- Vớt thịt ra, để ráo.
Sau đó, cho thịt vào chiên lại một lần nữa đến khi thịt chuyển màu vàng ruộm.
Bước 4: Chế biến nước sốt
Cho sốt cà chua, đường, gia vị và tinh bột vào trộn cùng 100ml nước.
Bước 5: Sốt thịt
Đổ một chút dầu vào chảo, bỏ hành khô đã thái lát mỏng vào phi cho thơm.
Thêm ớt vào đảo đều tay trong khoảng 4 -5 phút. Cho thịt và sau đó là dứa vào, đảo đều tay để tránh phần bột bọc bên ngoài thịt bị vỡ hay dứa bị nát.
Đổ phần sốt vào đảo đều đến khi sốt sánh lại và bám đều lên các nguyên liệu trong chảo là được. Cho món thịt chiên sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời đại Plus
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.