- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 quán ăn Sài Gòn có tốc độ bán hàng nhanh như điện xẹt, nếu không canh giờ là hẹn quay lại lần sau
Một buổi bán hàng ở những quán ăn này trung bình chỉ diễn ra trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Thế nên nếu không canh giờ, rất dễ phải ra về, đợi hôm khác quay lại sau.
Đi bán đồ ăn, ai chẳng mong mình đông khách, bán hết hàng sớm còn về. 3 quán ăn ở Sài Gòn dưới đây chính là niềm mơ ước của mọi quán ăn về việc tốc độ bán hàng. Có điều, với thực khách, việc quán hết hàng nhanh như thế khiến họ có chút bối rối.
Quán vịt trong hẻm Lê Văn Sỹ
Nằm khá sâu trong hẻm 281 trên đường Lê Văn Sỹ có một quán vịt rất đông khách và có thời gian bán hàng nhanh như điện xẹt: chỉ khoảng 1 giờ từ lúc mở cửa là đã hết hàng. Cứ đúng 15h chiều, quán bún vịt này mở cửa thì chỉ vài phút sau là hết bàn, dù rằng không gian quán khá rộng có cả chỗ ngồi trong nhà, ngoài sân và lan cả ra hẻm. Ai đến muộn chỉ có nước đứng chờ, còn muốn chắc ăn, thì nên đến sớm khoảng 15 phút trước giờ bán hàng mà đợi.
Khá nhiều người phải đứng chờ bên ngoài khi quán hết bàn.
Thực đơn của quán vô cùng đơn giản. Vịt chỉ có luộc chấm với mắm gừng kèm theo bún măng vịt. Khách muốn đổi vị thì có thêm gỏi vịt hoặc bộ đồ lòng luộc. Chỉ đơn giản vậy nhưng lại rất đông khách ăn. Theo họ, vị ngon nằm ở khâu chế biến, luộc thịt vịt và món bún măng được nấu theo công thức riêng. Thịt vịt ở đây lấy từ những con vừa, ít mỡ, lớp da mỏng, chế biến khéo nên thịt thơm, mềm chứ không có mùi gây hay bị dai.
Thực đơn chính là thịt vịt luộc và bún măng vịt.
Ngoài ra còn có gỏi ăn kèm. Gỏi vịt cũng làm đơn giản bằng rau bắp cải kèm thịt vịt luộc, ăn hơi nhạt nhưng nếu chấm kèm thịt vịt với mắm gừng thì sẽ rất vừa miệng. Một dĩa gỏi vịt có giá 90 ngàn, bún vịt 30 ngàn/tô, nếu ăn bún không vịt thì 10 ngàn/tô. Lòng ở quán chỉ bán nguyên bộ, với giá 50 ngàn/bộ. Vì số lượng vịt có hạn nên khách phải đến cực sớm mới có thể ăn được lòng vịt luộc.
Theo
chủ quán, dì bán trong hẻm nhưng tuổi đời quán cũng đã hơn 40 năm do đó
có nhiều khách quen. Nhờ vậy, hẻm có sâu thì quán cũng chẳng bao giờ lo
ế khách. Thêm nữa, lý do quán chỉ bán 1 tiếng mỗi ngày là do dù đông
khách tới đâu thì chủ quán vẫn nhất quyết mỗi ngày bán đúng 20 con vịt,
khi hết thì dọn hàng nghỉ, không bán thêm. Dù vậy phải thừa nhận việc
bán được 20 con vịt trong một tiếng đồng hồ cũng là điều rất đáng nể.
Bánh canh Nguyễn Phi Khanh
Nói đến quán ăn có tốc độ hết hàng nhanh đến mức mức ăn phải canh giờ thì không thể không nhắc đến quán bánh canh của bác Huối trên đường Nguyễn Phi Khanh. Quán bánh canh này có tốc độ bán hàng mà bất cứ quán ăn nào cũng phải thèm muốn: có thể bán cả trăm tô bánh canh chỉ đúng trong một tiếng đồng hồ. Ngay từ lúc chưa tới 15 giờ, khi hàng quán bắt đầu dọn cũng là lúc có người đến đợi để ăn bánh canh.
Quán đông nhưng phục vụ rất niềm nở.
Dù
chỉ bán độc một món bánh canh giò heo, nghe thực đơn có vẻ đơn điệu
nhưng quả thực bánh canh nhà bác Huối có nhiều điểm đặc biệt. Thứ ghi
điểm nhất ở tiệm bánh canh bán hết veo trong 1 giờ này nằm ở những
khoanh giò heo. Thịt giò heo được bác Huối lựa chọn rất kĩ, đem về làm
thật sạch, luộc 3 lần với nước sôi, đến lần thứ 3 thì hầm lấy làm nước
dùng. Đó là bí quyết giúp giò heo đảm bảo chất lượng thơm ngon mà không
bị bay mùi hay cảm giác quá béo ngậy.
Chưa kể, những khoanh giò heo hấp dẫn được hầm vừa tới nên giữ được độ chắc mà ăn vào vẫn mềm vừa miệng. Ngon như thế nên khi đến ăn bánh canh, nhiều người thậm chí còn mua giò ăn thêm hoặc mua giò không mang về, thế nên đến muộn là chỉ còn bánh canh với nước dùng.
Một phần bánh canh giò heo ở quán sẽ được ăn kèm với nước mắm chanh, ớt và tiêu làm tăng thêm hương vị đậm đà sẵn có của giò heo. Giá bánh canh ở đây khá không rẻ, 1 tô bánh canh không là 13.000 đồng, có 1 miếng giò heo thì 25.000 đồng, còn 2 miếng giò nạc và giò gân là 40.000 đồng. Tuy nhiên, thực khách đánh giá rằng với miếng giò to và chất lượng như thế, mức giá này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Cũng có những khách cho rằng ngoài phần giò heo ngon xuất sắc thì phần bánh canh bột lọc và nước lèo chưa thật nổi bật.
Xôi mặn Nguyễn Trãi
Sài Gòn nhiều tiệm xôi, xe xôi, nhưng bán chừng 2 tiếng hết nguyên xe như xe xôi mặn ở trước số nhà 136 Nguyễn Trãi, quận 5 không nhiều. Mỗi ngày xe xôi này chỉ bán từ 6 giờ đến 8 giờ sáng là hết hàng với menu xôi gà, xôi mặn, xôi cút với mức giá rẻ đến không tưởng: chỉ 17 ngàn một phần xôi đùi gà, 11 ngàn một phần xôi mặn có chả, gà xé, trứng cút.
Chính bởi rẻ như thế nên các món xôi ở đây hết hàng rất nhanh, trong đó xôi gà hết hàng sớm nhất, cứ tầm qua 7 giờ là có khi đã hết xôi gà rồi và đến 8 giờ là gần như mọi món xôi đều hết sạch. Phần đùi gà ăn kèm xôi được chiên giòn nhưng không bị khô. Ngoài ra một phần xôi ở đây còn được kèm theo xá bấu xào (củ cải muối) để chống ngán.
Dù rẻ như thế nhưng theo nhiều người thì xôi của quán rất chất lượng. Xôi dẻo, thơm, ăn cùng đùi gà, trứng cút hay thịt gà xé đều rất vừa miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.