Bí quyết luộc tôm ăn ngon khỏi bàn

Thứ bảy, 22/12/2018 19:00
Con tôm chắc thịt, vị ngọt, chấm với muối tiêu chanh ớt hay nước mắm chanh thì ngon khỏi bàn.

Con tôm chắc thịt, vị ngọt, chấm với muối tiêu chanh ớt hay nước mắm chanh thì ngon khỏi bàn.

Bí quyết luộc tôm ăn ngon khỏi bàn-1

Nguyên liệu:

- Tôm sú hoặc tôm càng xanh...

- Dừa tươi

- Sả.

Cách làm:

- Tôm chọn tôm sống tươi ngon, rửa sạch để nguyên.

- Cho nước dừa với ít sả đập dập vào nấu sôi, cho tôm vào luộc chín. Tôm chín cho ra đĩa.

- Chấm cùng muối tiêu, muối ớt xanh, hoặc tương ớt. Cho ít muối với ớt đâm nhuyễn thêm đường và nước cốt chanh vào trộn đều cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn.

Bí quyết luộc tôm ăn ngon khỏi bàn-2

Theo Ngôi sao

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet