- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh
Được cùng cả nhà xì xụp bên nồi canh tôm chua kèm riêu cua thì còn gì bằng.
Được cùng cả nhà xì xụp bên nồi canh tôm chua kèm riêu cua thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cua đồng: 300gr
- Tôm: 200gr
- Đậu phụ: 1 cái
- Hành khô: 1 củ; Cà chua: 2 quả to
- Rau ngổ: 1 ít; Hành hoa: 2 nhánh
- Me (hoặc sấu): 1-2 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Bún: 500gr (nếu thích)
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH RIÊU CUA TÔM CHUA
Bước 1: Cua đồng sau khi làm sạch cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn và lọc lấy 1 bát nước con. Phần này sẽ lấy thịt cua là chủ yếu. (Phần thịt cua này sẽ để trộn với nõn tôm làm nhân ở bước sau). Sau đó lọc tiếp khoảng 1 bát tô nước để được nồi nước dùng cua.
Bước 2: Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu đuôi.
Xay nhuyễn tôm sau đó trộn với thịt cua cùng 1 lòng trắng trứng gà ở trên.
Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành, rau ngổ rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm 2 thìa bột canh rồi khuấy đều, thả ½ phần cà chua, 1 quả me vào đun nhỏ lửa. (Khi me chín nổi lên dằm lấy nước cốt chua bỏ phần vỏ).
Bước 5: Đậu phụ cắt miếng nhỏ đem chiên vàng.
Bước 6: Ở một chảo khác phi thơm hành băm với dầu ăn cho gạch cua vào xào thơm, không xào kỹ sẽ làm mất màu gạch cua. Sau đó đổ vào nồi nước dùng cua.
Bước 7: Vẫn chảo đó phi thơm ít hành băm với dầu ăn cho phần tôm thịt cua vào xào làm nhân. Nêm một chút xíu bột canh.
Bước 8: Sau đó cho ½ phần nhân tôm thịt cua vào đun sôi nồi nước dùng cua ở lửa vừa. Tiếp đến thả phần đậu phụ cùng hành, rau ngổ thái nhỏ cùng 1 thìa canh mì chính.
Bước 9: Múc canh riêu cua tôm chua ra bát dùng nóng.
Nếu thích ăn với bún thì chỉ việc xếp bún vào bát rồi chan phần nước dùng cua nên. Nhớ thêm cả phần tôm thịt cua nữa nhé.
Bún riêu cua tôm chua này ăn kèm rau sống ngon hết ý.
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.