- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Canh tôm chua nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày lạnh
Được cùng cả nhà xì xụp bên nồi canh tôm chua kèm riêu cua thì còn gì bằng.
Được cùng cả nhà xì xụp bên nồi canh tôm chua kèm riêu cua thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cua đồng: 300gr
- Tôm: 200gr
- Đậu phụ: 1 cái
- Hành khô: 1 củ; Cà chua: 2 quả to
- Rau ngổ: 1 ít; Hành hoa: 2 nhánh
- Me (hoặc sấu): 1-2 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Bún: 500gr (nếu thích)
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH RIÊU CUA TÔM CHUA
Bước 1: Cua đồng sau khi làm sạch cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn và lọc lấy 1 bát nước con. Phần này sẽ lấy thịt cua là chủ yếu. (Phần thịt cua này sẽ để trộn với nõn tôm làm nhân ở bước sau). Sau đó lọc tiếp khoảng 1 bát tô nước để được nồi nước dùng cua.
Bước 2: Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu đuôi.
Xay nhuyễn tôm sau đó trộn với thịt cua cùng 1 lòng trắng trứng gà ở trên.
Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành, rau ngổ rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm 2 thìa bột canh rồi khuấy đều, thả ½ phần cà chua, 1 quả me vào đun nhỏ lửa. (Khi me chín nổi lên dằm lấy nước cốt chua bỏ phần vỏ).
Bước 5: Đậu phụ cắt miếng nhỏ đem chiên vàng.
Bước 6: Ở một chảo khác phi thơm hành băm với dầu ăn cho gạch cua vào xào thơm, không xào kỹ sẽ làm mất màu gạch cua. Sau đó đổ vào nồi nước dùng cua.
Bước 7: Vẫn chảo đó phi thơm ít hành băm với dầu ăn cho phần tôm thịt cua vào xào làm nhân. Nêm một chút xíu bột canh.
Bước 8: Sau đó cho ½ phần nhân tôm thịt cua vào đun sôi nồi nước dùng cua ở lửa vừa. Tiếp đến thả phần đậu phụ cùng hành, rau ngổ thái nhỏ cùng 1 thìa canh mì chính.
Bước 9: Múc canh riêu cua tôm chua ra bát dùng nóng.
Nếu thích ăn với bún thì chỉ việc xếp bún vào bát rồi chan phần nước dùng cua nên. Nhớ thêm cả phần tôm thịt cua nữa nhé.
Bún riêu cua tôm chua này ăn kèm rau sống ngon hết ý.
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.